Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

1Thịt viên nấu thả Empty Thịt viên nấu thả Thu 03 Sep 2009, 13:06

Thành viên cấp 0

aloviethoattran

aloviethoattran
Thành viên cấp 0
Thịt viên nấu thả


Món canh này chỉ cần ăn kèm với mấy quả cà pháo vị chua mặn là bạn đã có một bữa cơm trưa ngon lành.

Thịt viên nấu thả 68

Nguyên liệu:

Thịt lợn nạc: 0,200 kg; Mỡ khổ: 0,050 kg; Mỡ nước: 0,020 kg; Tôm khô: 0,100 kg; Hành khô: 0,030 kg; Hành hoa: 0,020 kg; Trứng gà: 1 quả; Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, rau mùi.

Cách làm:

Thịt và mỡ rửa sạch, để ráo, thái mỏng, bỏ vào cối giã nhỏ nhuyễn, cho ít nước mắm, muối, hạt tiêu vào trộn đều, đập trứng, dùng chày thúc nhẹ cho thịt ngấm gia vị và quánh mịn. Lấy hỗn hợp thịt, trứng từng thìa một viên tròn như quả nhãn.

Xếp các viên thịt vào rổ con, đặt vào nồi (có đổ nước, lót đáy và có các thanh tre ngáng cho rổ không chạm nước) hấp cách thủy cho thịt chín lớp ngoài, lấy ra để nguội.

Hành củ bóc vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc dài 2 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước, thái bằng dọc hành hoa

Tôm bóc nõn, vỏ và đầu cho vào cối giã nhỏ.

Cho ít mỡ vào tráng nồi, đun nóng già, bỏ hành củ vào phi thơm, chế vào 1 bát to nước đun sôi, cho vỏ đầu tôm vào đun tiếp, nêm vừa mắm muối khi tôm nở mềm thì cho thịt viên vào đun chừng 15 phút là được. Bắc nồi ra, cho mì chính, hành hoa múc vào bát to, rắc rau mùi, hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Các viên thịt tròn đều nhau, không vỡ nát, ăn giòn ngon ngọt, nước ngọt đậm, thơm mùi hành hoa, hạt tiêu.

Theo: BACSI.com

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết