Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

1Bí quyết nấu súp ngon Empty Bí quyết nấu súp ngon Thu 03 Sep 2009, 13:09

Thành viên cấp 0

aloviethoattran

aloviethoattran
Thành viên cấp 0

Bí quyết nấu súp ngon


Thời tiết nóng bức cùng áp lực trong học tập, công việc đôi khi khiến bạn mệt mỏi và có cảm giác chán ăn. Những lúc đó, một chén súp bổ dưỡng, hấp dẫn dùng khai vị sẽ kích thích, lôi cuốn, giúp bạn tìm thấy cảm giác ngon miệng ở những món ăn tiếp theo.

Bí quyết nấu súp ngon 73

Có rất nhiều cách nấu súp tùy vào nguyên liệu bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để nấu được nồi súp hấp dẫn, đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng cần có những bí quyết riêng.

Nước dùng

Linh hồn của món súp chính là ở nồi nước dùng. Muốn có nồi nước dùng tuyệt hảo trước tiên nguyên liệu bạn chọn cần đảm bảo tươi ngon. Nước dùng đa phần được tạo bởi xương ống, thịt và một số loại rau quả. Đối với cách dùng xương ống bạn có thể kèm theo cà rốt hay củ cải để tạo vị ngọt tự nhiên cho món súp. Với một số món như súp gà, súp lươn hay súp hải sản, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng luôn nước luộc nguyên liệu để tạo nước dùng. Cách làm này vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo nước dùng ngon.

Để tạo cho súp trông hấp dẫn, có độ sánh có một bí quyết rất đơn giản đó là bạn hòa bột năng với nước, khi nồi nước đang sôi cho dần vào và đảo đều tay.

Lựa chọn nguyên liệu

Đối với thịt bò, bạn nên chọn loại mềm, sớ thịt phải khô, mịn, màu đỏ hồng. Thịt heo thì chọn loại thịt săn, dam ỏng, ít mỡ.

Riêng hải sản thì tùy loại như ghẹ thì phải chọn loại yếm lớn, bấm chắc tay, tôm chọn loại đều con, ánh xanh, mình trong, mực thì chọn con dày, màu hồng sáng, sờ thấy khô se tay, có mùi thơm đặc trưng không tanh…

Đối với nguyên liệu rau củ, bạn cần chọn những loại thật tươi, mới không bầm giập, trầy xước. Thái tất cả nguyên liệu với kích thước bằng nhau để tránh tình trạng loại này quá nhừ, loại kia chưa kịp chín.

Thời điểm cho nguyên liệu

Một món súp bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn cần nắm được thuộc tính của từng loại để xác định thời điểm nấu hợp lý. Nguyên tắc chung là những nguyên liệu khó chín như khoai, cà rốt, xu hào thì ninh trước, trước đó để nguyên liệu ngấm đều gia vị bạn nên xào qua với chút bơ hay dầu ăn. Rau, quả dễ chín cho sau cùng như thế sẽ tránh được việc rau quá nhừ, mất dinh dưỡng và mất ngon.

Súp cần ăn nóng. Khi dùng, có thể rắc một ít rau thơm, thường là rau mùi tây, nguyệt quế, cần tây, thì là để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

Theo: BACSI.com

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết