Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

1Ốc len xào dừa Empty Ốc len xào dừa Wed 14 Oct 2009, 23:44

Thành viên cấp 0

aloviethoattran

aloviethoattran
Thành viên cấp 0
Ốc len xào dừa

Sài Gòn là nơi hội tụ của hàng trăm món ốc với nhiều hương vị, cách chế biến khác nhau. Một trong những món phổ biến và cũng được ưa chuộng nhất là ốc len xào dừa.
Ốc len vốn là một đặc sản của vùng đất mũi Cà Mau. Tuy hình dạng không được bắt mắt với thân mập tròn, đuôi ngắn, “môi” dày, nhưng nếu ai đã thử món ốc len xào dừa một lần đều thích thú, nhất là những thực khách đến từ các vùng phía Bắc. Chính vì vậy mà món này luôn xuất hiện ở đầu thực đơn của các quán ốc.

Ốc len xào dừa Oclenxao

Để làm món ốc len xào dừa đúng điệu, tất cả các khâu thực hiện, từ việc chọn nguyên liệu, gia vị đến cách chế biến, trình bày đều phải thật tỉ mỉ, chăm chút. Đầu tiên, phải chọn những con ốc len thật tươi, sau đó ngâm trong nước gạo ít nhất 3 tiếng để chà rửa sạch hết các chất bẩn. Kỹ hơn, người ta còn xóc ốc cùng với một chút rượu trắng, làm như thế không những mùi tanh của ốc sẽ hết mà ốc còn có chút dư vị thanh thanh của rượu. Sau khi rửa sạch ốc, chặt đuôi ốc rồi để cho ráo.
Ốc len xào dừa không thể ngon nếu thiếu bất cứ thứ nào trong những gia vị: sả, rau thơm (húng quế, ngò gai, rau răm), ớt, tỏi. Sả đập dập, cắt khúc, ớt và rau thơm thái nhỏ, nước dừa vắt lấy nước dão. Khử dầu nóng với tỏi, sau đó cho ốc len vào xào trên lửa lớn. Khi ốc ra nước, trút bỏ nước ốc đi, rồi cho nước cốt dừa, sả vào, kế tiếp là cho rau thơm, ớt đã thái sợi vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để món ăn thêm hấp dẫn và tăng hương vị, sau khi bày ốc ra dĩa, người ta thường cho thêm chút rau răm và vài lát ớt lên mặt.
Ai lần đầu làm quen với Ốc len xào dừa, cũng phải được người giới thiệu chỉ dẫn cho cách thưởng thức. Cảm giác thật thích thú khi đặt con ốc lên miệng, vừa mút cái "chụt" đã thấy con ốc chui tới tận đầu lưỡi, mang theo chút nước dừa béo ngậy ngọt ngọt. Một chút chua của ớt bằm, một chút ngọt của nước dừa, một chút bùi bùi của ốc... bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng vì vị đậm đà thơm ngon đặc biệt của Ốc len xào dừa. Chả thế mà bao nhiêu người đều mê mẩn món ốc này!
Theo: BACSI.com

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết