Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

1Bánh xôi dừa Empty Bánh xôi dừa Mon 02 Nov 2009, 22:17

Thành viên cấp 0

aloviethoattran

aloviethoattran
Thành viên cấp 0
Bánh xôi dừa

Hỏi: Tôi có làm thử món xôi trộn dừa nạo ép thành miếng, tẩm mè nhưng không trộn được dừa vào xôi đều như người ta làm bán. Xin được hướng dẫn.

Trả lời: Bánh xôi dừa (còn gọi là xôi ngọt) là loại bánh dân dã, thường thấy được làm vào dịp giỗ, tết ở vùng Phú Yên, Bình Định. Bánh có dừa nên không để lâu được, chỉ có thể ăn qua một hai ngày là nhiều. Mời các bạn làm thử món ăn này.
Bánh xôi dừa X4oi1
Vật liệu - Thực hành:
- 2 chén nếp, vo sạch, ngâm qua 6g, trước khi nấu đổ ra rổ rá cho ráo. Trộn với 1/3 muỗng cà phê muối.
- 1 chén dừa nạo, cho vào miếng vải thưa vắt cho hơi ráo nước. Lưu ý nếu vắt khô quá thì bánh kém ngon, nhưng để nhiều nước dừa quá bánh lại mau hư. Trộn đều vào dừa từ 1/2 đến 2/3 chén đường cát trắng, tùy ý muốn ngọt ít nhiều.
- Chuẩn bị xửng hong. Nửa chén gừng giã nhỏ, hòa nửa chén nước, vắt lấy nước gừng. Ít mè trắng rang vàng, giã vừa dập đừng nát quá. Khay mâm. Dầu ăn.
- Trộn đều nếp với hỗn hợp dừa nạo, đường... cho vào xửng hong, thăm chừng khi hong được chừng mươi phút cho nếp vừa nở, mở nắp tưới nước gừng vào trộn đều rồi đậy nắp hong tiếp cho xôi chín hoàn toàn.
- Láng chút dầu vào khay mâm, bới xôi ra trong khi còn nóng ấm, tải thành lớp dày chừng hai phân rồi nén chắc lại, rắc mè đều lên mặt bánh, để cho nguội bớt, dùng dao mỏng nhúng ướt nước cắt thành miếng nhỏ. Lấy giấy bóng kiếng gói lại nếu dùng thiết bàn thờ qua 1- 2 ngày.
- Nếu bới xôi ra đĩa, chấm kèm mè rang như món xôi ngọt ăn liền trong bữa thì không cần vắt ráo dừa, xôi sẽ béo hơn. Nếu làm dạng bánh thì vắt ráo dừa, tăng thêm đường, bánh có thể để lâu hơn.
Theo: BACSI.com

2Bánh xôi dừa Empty Re: Bánh xôi dừa Tue 03 Nov 2009, 17:20

Thành viên cấp 2

bApi

bApi
Thành viên cấp 2
ngOn

3Bánh xôi dừa Empty Re: Bánh xôi dừa Tue 03 Nov 2009, 21:24

Thành viên cấp 2

Sexy Lady

Sexy Lady
Thành viên cấp 2
phÁt thÈm Smile_05 mÚn ăn

4Bánh xôi dừa Empty Re: Bánh xôi dừa Tue 03 Nov 2009, 22:37

Thành viên cấp 4

Nguyễn Mạnh Chipstyle

Nguyễn Mạnh Chipstyle
Thành viên cấp 4
Ngon...=p~

Sponsored content


Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết