Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

1Đặc Điểm Vân Đồn Empty Đặc Điểm Vân Đồn Sun 24 Jan 2010, 22:01

Thành viên cấp 2

trang_kute_vd

trang_kute_vd
Thành viên cấp 2
Đầu tiên là về vị trí địa lý và 1 số thông tin khác mong mọi người góp ý :

Vân Đồn là một quần đảo vòng quanh phía Đông và Đông Bắc vịnh Bái Tử Long, nhưng lại nằm ở phía Đông và Đông Nam của tỉnh Quảng Ninh. Nó gồm 600 hòn đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất Cái Bầu, diện tích chiếm khoảng non nửa diện tích đất đai của huyện, trước có tên là Kế Bào, ở phía Tây Bắc huyện nằm kề cận đất liền lục địa, cách đất liền bởi lạch biển Cửa Ông và sông Voi Lớn. Trong địa phận xã Vạn Yên còn có đảo Chàng Ngo cũng tương đối lớn. Huyện lỵ là thị trấn Cái Rồng, nằm trên đảo Cái Bầu, cách thành phố Hạ Long khoảng 50 km, cách Cửa Ông 7 km (theo đường 31 qua cầu Vân Đồn và bến phà Tài Xá). Tuyến đảo Vân Hải, nằm ở rìa phía Đông Nam của huyện, gồm các đảo lớn như: Trà Bàn, Cao Lô, Quan Lạn, Đông Chén, Thẻ Vàng, Ngọc Vừng, Cảnh Tước, … và một loạt các đảo nhỏ khác, thành bức bình phong che chắn ngoài khơi vịnh Bái Tử Long. Diện tích đất đai xã Bản Sen chiếm nửa già diện của đảo Trà Bản, đảo lớn thứ hai trong huyện, cùng với đảo Đông Chén và các đảo nhỏ lân cận.

Huyện Vân Đồn có các phía Tây Bắc giáp vùng biển huyện Tiên Yên và Đông Bắc giáp vùng biển huyện Đầm Hà, phía Tây giáp thị xã Cẩm Phả, ranh giới với các huyện thị trên là lạch biển Cửa Ông và sông Voi Lớn, phía đông giáp vùng biển huyện Cô Tô, phía Tây Nam giáp vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long, và vùng biển Cát Bà thuộc Thành phố Hải Phòng, phía Nam là vùng biển ngoài khơi vịnh Bắc Bộ.

Huyện Vân Đồn có diện tích tự nhiên 551,3 km² [1]. Trong tổng số 600 hòn đảo thuộc huyện thì có hơn 20 đảo có người ở. Lớn nhất là đảo Cái Bầu rộng 17.212 ha, ở giáp địa phận thị xã Cẩm Phả. Các đảo đều có địa hình núi đá vôi, thường chỉ cao 200 ÷ 300 m so với mặt biển, có nhiều hang động Karst. Cũng giống như tất cả các đảo trong vịnh Bắc Bộ các đảo của huyện Vân Đồn vốn trước kia là các đỉnh núi của phần thềm lục địa, ở vị trí Tây Bắc vịnh Bắc bộ, phần kéo dài của dãy núi Đông Triều. Sau thời kỳ biển tiến, hình thành vịnh Bắc Bộ, các đỉnh núi này còn sót lại, nằm nổi trên mặt biển thành các đảo độc lập thuộc hai vùng của vịnh Bắc Bộ là vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long. Các đảo thuộc huyện Vân Đồn chỉ là một phần trong quần đảo Tây Bắc vịnh Bắc Bộ. Các ngọn núi trên các đảo của huyện tiêu biểu có:

* núi Nàng Tiên, ở đảo Trà Bản, trên địa phận xã Bản Sen, cao 450 m;
* núi Vạn Hoa ở đảo Cái Bầu cao 397 m.

Do địa hình là quần đảo chủ yếu là các đảo nhỏ, lại là núi đá vôi, nên trong toàn bộ diện tích tự nhiên của huyện, diện tích đất liền không lớn, chủ yếu là diện tích mặt biển. Huyện đảo Vân Đồn có 68% diện tích đất tự nhiên trên các đảo là rừng và đất rừng. Trên các đảo không có sông ngòi lớn mà chỉ có vài con suối trên những đảo lớn. Người dân địa phương thường gọi các eo biển giữa các đảo với nhau và với đất liền là sông như: sông Voi Lớn nằm giữa đảo Cái Bầu với đất liền, sông Mang ở đảo Quan Lạn. Trên địa bàn huyện có hai hồ nhỏ là hồ Vồng Tre và hồ Mắt Rồng.

Lượng mưa bình quân hàng năm ở đây khoảng trên 2000 mm/năm.
Dân số

Dân số huyện Vân Đồn vào khoảng 45.000 dân, trong đó: người Kinh chiếm 86%, người Sán Dìu 10%, người Hoa 1,5%, người Dao 1,3%, người Sán Chỉ, người Tày, …
Giao thông

Giao thông trong huyện chủ yếu là bằng đường thủy giữa các đảo. Xã Vạn Yên có bến cảng Vạn Hoa, thị trấn Cái Rồng có cảng Cái Rồng, có thể cho xà lan, tàu thuyền tải trọng hàng trăm tấn ra vào dễ dàng, đồng thời là đầu mối giao thông qua lại giữa các đảo. Đường bộ dài nhất là đường 31 dài 40 km, xuyên suốt đảo Cái Bầu và chỉ nối mỗi đảo này với đất liền qua Cửa Ông. Điểm cuối của đường này là cảng Vạn Hoa. Trên các đảo Trà Bản, Ngọc Vừng, Quan Lạn có những đoạn đường ô tô dùng cho quân sự và lâm nghiệp, nhưng chỉ là các đoạn đường trong nội bộ các đảo. Còn giữa các đảo với nhau và với đất liền chủ yếu vẫn dùng phương tiện giao thông đường thủy.
Lịch sử

Con người đã có mặt trên các đảo của huyện Vân Đồn từ rất sớm. Di chỉ khảo cổ ở đây có mật độ đậm đặc. Hang Soi Nhụ là một di chỉ thuộc trung kỳ đồ đá mới, trước cả văn hóa Hạ Long. Tại thôn Ðá Bạc xã Minh Châu có di chỉ mộ cổ thời Hán. Tên Vân Ðồn có nguồn gốc từ tên núi Vân (núi có mây phủ) ở làng Vân (nay thuộc xã Quan Lạn) nằm trong tuyến đảo ngoài Vân Hải. Do ở cửa ngõ của vùng quần đảo hiểm yếu nên, theo sử sách, năm 980 ở đây đã có đồn Vân, trấn giữ vùng biển Đông Bắc, của quân đội nhà Tiền Lê. Năm 1149 vua Lý Anh Tông của nhà Lý chính thức lập trang Vân Ðồn, đồng thời Vân Đồn thành thương cảng đầu tiên của Đại Việt, trong giao thương với các nước trong khu vực Đông Á và Thế giới như: Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, ... Thương cảng Vân Đồn thịnh vượng suốt 3 triều đại là: Lý - Trần - Hậu Lê (Lê sơ) rồi suy thái và bị lãng quên vào thời nhà Mạc. Di tích Thương cảng Vân Đồn lại vừa chứa đựng dấu ấn của nhà Trần về chiến công chống ngoại xâm lại vừa có dấu ấn về giao thương, buôn bán. Trận Vân Đồn năm 1288 trên dòng sông Mang (Quan Lạn) gắn liền với tên tuổi của danh tướng Trần Khánh Dư, dưới sự chỉ huy của ông, quân dân nhà Trần đã đánh tan đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ, góp phần quan trọng vào chiến thắng chung của trận Bạch Đằng năm 1288. Sau khi Thương cảng Vân Đồn được hình thành từ thời Lý (1149), đến thời Trần đã phát triển tới hưng thịnh. Các bến thuyền cổ trung chuyển hàng hoá gồm hương liệu, gốm sứ, lâm thổ sản hình thành dọc ven sông Bạch Đằng, Cửa Lục cho tới các đảo Cống Đông, Quan Lạn. Tại đảo Cống Đông (nay là xã Thắng Lợi), các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu tích của nhiều công trình kiến trúc Phật giáo quy mô thời Trần như chùa, tháp, nhiều di vật bia đá, lan can, chân kê cột... Đây là những minh chứng rõ nhất cho sự phát triển phồn thịnh về thương mại dưới triều nhà Trần.

Trong quá trình lịch sử thì Vân Đồn đã nhiều lần thay tên và có lúc là huyện, lúc là châu... Đến tháng 12 năm 1948 thì chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quyết định thành lập huyện Cẩm Phả (được tách ra khỏi thị xã Cẩm Phả). Đến ngày 23 tháng 3 năm 1994 huyện Cẩm Phả được chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đổi tên là huyện Vân Đồn ngày nay.
Kinh tế

Nền kinh tế của Vân Ðồn chủ yếu là kinh tế biển và khai khoáng bao gồm: nuôi trồng và đánh bắt hải sản, trồng và khai thác lâm nghiệp, dịch vụ du lịch biển, khai thác than, đá vôi, cát trắng, sắt, vàng sa khoáng. Nông nghiệp trồng trọt thì nhỏ bé. Kinh tế lâm nghiệp suy giảm do khai thác cạn kiệt, tốc độ trồng lại rừng không theo kịp tốc độ khai thác.

Vùng biển của huyện có nhiều chủng loại hải sản quý như: tôm he, cá mực, sá sùng, cua, ghẹ, ngọc trai, bào ngư, … Nghề khai thác hải sản có từ lâu đời, song chủ yếu là đánh bắt trong lồng bè và ven bờ, chỉ từ năm 1995 tới nay mới phát triển đánh bắt xa bờ. Việc nuồi trồng thuỷ sản, đặc biệt là nghề nuôi cấy ngọc trai, từ năm 1990 mới phát triển mạnh. Sản lượng hải sản đánh bắt và nuôi trồng vào đầu những năm 1990 tăng từ 2 ÷ 3 nghìn tấn/năm lên 5 ÷ 6 nghìn tấn/năm.

Công nghiệp khai khoáng gồm: Than đá đã được khai thác từ thời Pháp thuộc, ở mỏ than Kế Bào. Trữ lượng hiện còn khoảng 107 triệu tấn. Mỏ quặng sắt Cái Bầu có trữ lượng lớn khoảng 154.000 tấn. Mỏ cát trắng Vân Hải có trữ lượng trên 13 triệu tấn, hiện đang khai thác với sản lượng 20.000 tấn/năm. Vàng sa khoáng và vàng trong đới quặng sắt có ở đảo Cái Bầu.

Huyện đảo Vân Ðồn, nằm ôm trọn vùng vịnh Bái Tử Long, có nhiều đảo đá vôi và những hang động đẹp, lại nối liền với vịnh Hạ Long, di sản thế giới. Các xã đảo tuyến ngoài giáp vịnh Hạ Long (tuyến đảo Vân Hải) có nhiều bãi tắm đẹp, nhiều hải sản ngon, khí hậu trong lành và những di tích lịch sử văn hóa, rất có tiềm năng để phát triển kinh tế dịch vụ du lịch.

Rừng trên nhiều đảo xưa kia có nhiều lâm sản quí, trong đó có nhiều loại cây gỗ quý như gỗ lim, gỗ táu, gỗ nghiến, gỗ mun, ... nhưng đang cạn kiệt do tốc độ khai thác lớn hơn tốc độ tái sinh. Cây gỗ mần lái là lâm sản đặc hữu ở đây. Đình làng Quan Lạn được làm hoàn toàn từ loại gỗ này. Trong rừng có nhiều chim thú quý (khỉ lông vàng, vẹt đầu bạc, đại bàng đất, công trĩ, hươu sao,…), nhiều loài có số lượng không nhiều được ghi vào sách đỏ thế giới. Nhưng ngày nay, lâm sản đã suy giảm nghiêm trọng: Rừng Ba Mùn là một rừng nguyên sinh từng được quy định là vườn quốc gia, nhưng sau bị khai thác bừa bãi đã suy giảm chất lượng. Để thay thế và nâng cấp phạm vi bảo vệ nguồn sinh quyển quý hiếm, Chính phủ quy định toàn bộ rừng nguyên sinh trên các đảo vùng vịnh Bái Tử Long (kể cả các đảo thuộc thị xã Cẩm Phả và thành phố Hạ Long) mới được gọi là vườn quốc gia, đó là vườn quốc gia Bái Tử Long. Toàn huyện có trên 2.000 ha rừng trồng chủ yếu là rừng thông, sa mộc, bạch đàn. Việc trồng rừng này không thể khôi phục hoàn toàn sự đa dạng sinh học đã mất do khai thác rừng nguyên sinh, mà chỉ phần nào cải thiện cảnh quan môi trường.

Ðất nông nghiệp của toàn huyện rất hẹp (1.242 ha) trong đó: đất trồng lúa chưa đến 600 ha, và gần 100 ha cây ăn quả. Ðất nông nghiệp lại là đất bạc màu, trên núi đá lại pha cát, thiếu nước tưới vì ít sông hồ nên năng suất thấp. Tổng sản lượng lương thực hàng năm chưa đến 5.000 tấn quy thóc.

Tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện có các nghề đóng thuyền, sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ mộc, chế biến hải sản.

Khu kinh tế Vân Đồn được Chính phủ phê duyệt thành lập từ năm 2007 và hiện đang được triển khai xây dựng các cơ sở hạ tầng. Theo quy hoạch, đây sẽ là một trung tâm du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao và dịch vụ cao cấp, đồng thời là trung tâm hàng không, đầu mối giao thương quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế ở Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung.
Danh lam thắng cảnh
[ Vườn Quốc gia Bái Tử Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long được thành lập năm 2001, trên cơ sở nâng cấp khu Bảo tồn thiên nhiên Ba Mùn về quy mô khu vực bảo vệ. Không chỉ là khu bảo tồn sinh quyển trên cạn, mà vườn quốc gia Bái Tử Long còn là nơi bảo vệ nguồn sinh vật ven biển của Việt Nam.
Các di chỉ khảo cổ và kiến trúc cổ

* Hang Soi Nhụ
* Di chỉ mộ thời Hán tại thôn Đá Bạc
* Hệ thống các bến bãi thương cảng cổ Vân Đồn: bến Cái Làng, bến Cống Cái, bến Con Quy, bến Cái Cổng, bến Cống Yên, bến Cống Hẹp, bến Gạo Rang… và bến Cống Đông, nằm ven những lạch nước sâu, rộng và lặng sóng được gọi là sông nhưng không phải sông, đó là: sông Mang, sông Cống Đông, sông Voi Lớn, ...
* Đình làng Quan Lạn

Hệ thống hang động Karst và đảo đá kỳ thú

* Đảo hòn Đũa
* Đảo hòn Thiên Nga
* Hang Soi Nhụ

Các bãi tắm biển hoang sơ

Từ hòn Thiên Nga ra khơi thêm 15 km, sẽ tìm thấy một chuỗi những bãi tắm nguyên sơ toàn một màu cát trắng, phẳng mịn dài hàng chục cây số trên một chuỗi các đảo Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng. Những bãi tắm này đều thoải và rộng hàng trăm mét kể từ bờ, độ sâu vừa phải nước chỉ tới ngang ngực.
Liên kết ngoài

* Minh Châu - Viên ngọc đang toả sáng
* Kế hoạch đầu tư xây dựng trọng điểm tại Vân Đồn
* Vân Đồn ngày mới
* Nối dài di sản
* Vân Đồn – Kỳ quan đất dựng giữa trời cao
* Nghỉ hè ở Vân Đồn
* Mùa hè ở Quan Lạn
* Vân Đồn: Sẵn sàng cho ngày hội non sông
* Vân Đồn: Cần “Đôi giày bảy dặm
* Thực hiện thành công mô hình nuôi nghêu thí điểm
* Bồng bềnh nghề sứa Minh Châu
* Đảo Đông Trong: Một địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn
* Cú hích cho Vân Đồn

Tiếp là 1 số píc ảnh ạk:

Đặc Điểm Vân Đồn Cangcairong

Đặc Điểm Vân Đồn Cauvandonn

Đặc Điểm Vân Đồn Vinhhalong

Đặc Điểm Vân Đồn 53481835

2Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 24 Jan 2010, 22:59

Thành viên cấp 2

Sexy Lady

Sexy Lady
Thành viên cấp 2
nói thật ngại đoc
kệt thúc 1 kâu la: VD đẹp

3Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 24 Jan 2010, 23:54

Thành viên cấp 1

banh_lovely_96

banh_lovely_96
Thành viên cấp 1
hjx.bê ở đâu ra mà lắm thế.ngại đọc.vd đẹp.nhìn ảnh cũng bít^^

4Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 09:21

Thành viên cấp 3

k@' p^ng'

k@' p^ng'
Thành viên cấp 3
VĐ...is NB.1 :))

5Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 10:43

Thành viên cấp 2

Anh2KuTo

Anh2KuTo
Thành viên cấp 2
Bố lạy mẹ. Chữ dài hàng cây số thế kia đọc xong thì đi ngủ là vừa.

http://Phongdai.tk

6Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 11:34

Thành viên cấp 2

lovely

lovely
Thành viên cấp 2
vd quê em đẹp tuyệt vời :-) ;-)

7Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 12:58

Thành viên cấp 2

trang_kute_vd

trang_kute_vd
Thành viên cấp 2
sr cã làng lần sau em sẽ vít ngắn gọn dẽ hiểu và súc tík hơn ak. ;-)

8Đặc Điểm Vân Đồn Empty Nhung kiE^U Toc' Cuc Sock Cho Ae VdS Mon 25 Jan 2010, 13:07

Thành viên cấp 1

[B.N]CoDon

[B.N]CoDon
Thành viên cấp 1
Ae VDS thuoNG Tu` Tu` thuj naZzz >:P
Đặc Điểm Vân Đồn 4tpjrq3x5vgh1pmw9qq8
Đặc Điểm Vân Đồn 6ipsnx9a733hfaw4ymdk
Đặc Điểm Vân Đồn 0al8vjlnvyn95rhcpx4g
Đặc Điểm Vân Đồn V2kncg6z2xsqly4gx8jf
Đặc Điểm Vân Đồn Gmjhsarbpvgsdq876wff
~X(

9Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 13:30

Thành viên cấp 1

kUnShaDy

kUnShaDy
Thành viên cấp 1
trang_kute_vd đã viết:sr cã làng lần sau em sẽ vít ngắn gọn dẽ hiểu và súc tík hơn ak. ;-)
lần sau gì trang . kệ ai đọc được thỳ đọc . ai hem đọc được thỳ thui

10Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 13:59

Thành viên cấp 3

ốc.ma

ốc.ma
Thành viên cấp 3
dài thế... dọc sao nổi..... toppic.dk..

11Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 14:06

Thành viên cấp 2

Quanchua_TC

Quanchua_TC
Thành viên cấp 2
dài wa' nhưng mà chốt 1 câu là VD đẹp

12Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 14:11

Thành viên cấp 4

•™Ł¡z.ñ§ố™•

•™Ł¡z.ñ§ố™•
Thành viên cấp 4
Chỵ Trang ơy...e ngại đọc Đặc Điểm Vân Đồn 292165

13Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 14:33

Thành viên cấp 2

el_kun

el_kun
Thành viên cấp 2
Ai ngại đọc thì lên a đọc cho mà nghe>5k/lần

http://xemanhdep.com/wp-content/uploads/2009/11/3d.jpg

14Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 14:40

Thành viên cấp 1

kUnShaDy

kUnShaDy
Thành viên cấp 1
el_kun đã viết:Ai ngại đọc thì lên a đọc cho mà nghe>5k/lần

em xyn một chân

15Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 25 Jan 2010, 15:04

Thành viên cấp 5

Mr.TuanCavalli

Mr.TuanCavalli
Thành viên cấp 5
góp ý cái j ...... coppy 1 đống ở đâu đấy rùi vào đây kêu góp ý !
tự viết đê !............. chẳng buồn đọc !

16Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sat 06 Mar 2010, 21:45

Thành viên cấp 1

kut3_pro_vdqn

kut3_pro_vdqn
Thành viên cấp 1
chj trag oy e ngay dok wa' huhu nhug chot lạ 1 cau^u la` vd
tha^t' c a. :L_Smile_12:

17Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 07 Mar 2010, 05:08

Thành viên cấp 5

[CGB] ♥ | Mr.Bi |

[CGB] ♥ | Mr.Bi |
Thành viên cấp 5
mệt

18Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 07 Mar 2010, 09:10

Thành viên cấp 3

online2vd

online2vd
Thành viên cấp 3
đỌk cÓ mÀ mỎy mẮ chẢ thẾy đẸp Rỳ kẢ Bt` Smile_12 Smile_09

19Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 07 Mar 2010, 09:25

Thành viên cấp 4

-‘๑’- Fuck Mah Life

-‘๑’- Fuck Mah Life
Thành viên cấp 4
v.đỒn thỲ chẸp Oài.=)) kÔg kẦn fẢi wẢg pÁ nhìU đOw Àk Smile_18

20Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 07 Mar 2010, 09:39

Ban Quản Trị

Admiиistrator

Admiиistrator
Ban Quản Trị
Người ta có công sưu tầm. Dù dài dù ngắn nếu đọc được thì đọc, không đọc được thì qua topic khác. Học đâu cái thái độ vào rồi kêu dài không đọc. Nếu đã không đọc thì khỏi bình luận đi.

Đã tham gia diễn đàn thì phải biết nghe biết đọc. Đừng nên thiếu tôn trọng người khác như thế. Mình là người có học mà!

http://www.vandonstar.com

21Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 07 Mar 2010, 09:50

Thành viên cấp 4

-‘๑’- Fuck Mah Life

-‘๑’- Fuck Mah Life
Thành viên cấp 4
Adm đà lÊn tiẾg Smile_18

22Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 07 Mar 2010, 10:53

Thành viên cao cấp

[CGB] ♥ |Híp - Lady|

[CGB] ♥ |Híp - Lady|
Thành viên cao cấp
sỜi.. qua? Là Đất vD.. Đệp..tỰ hàO =))

23Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 07 Mar 2010, 12:27

Thành viên cấp 3

ღ♫ ♪ღ♥ Zâm Chúa ♥ღ ♪♫ღ

ღ♫ ♪ღ♥ Zâm Chúa ♥ღ ♪♫ღ
Thành viên cấp 3
Chán mem mỳnh quá ;))
toàn là kêu dài với ngại đọc thôi ak!
............

24Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Sun 07 Mar 2010, 13:37

Thành viên cấp 2

dinhlanlan

dinhlanlan
Thành viên cấp 2
Iu VD nhất hehe

25Đặc Điểm Vân Đồn Empty Re: Đặc Điểm Vân Đồn Mon 12 Apr 2010, 22:03

Thành viên cấp 0

bui duc thang

bui duc thang
Thành viên cấp 0
rất hay và rất chi tiết .nếu ai muón tìm hiểu về vân đồn thì chi cần đọc dó bit liền =D> :))
làn sau viết hay hơn em nhé

Sponsored content


Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết