Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

1Bún Việt Empty Bún Việt Mon 02 Nov 2009, 22:21

Thành viên cấp 0

aloviethoattran

aloviethoattran
Thành viên cấp 0
Bún Việt


Để ăn thay cơm, bên cạnh phở, bánh cuốn, hủ tíu... bún được sử dụng nhiều hơn cả trong bữa cơm của người Việt Nam. Bún được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ khô đến nước, ăn chung với thịt, cá, tôm,và các loại rau…
Khác với bún tầu ( của người Hoa ) làm từ bột đậu xanh hay dong, bún Việt làm từ bột gạo. Bánh phở, hủ tíu, bánh đa cũng làm từ bột gạo tẻ, tuy có quy trình làm bột và ra thành phẩm gần tương tự nhau song giữa chúng ít nhiều có sự khác nhau về thành phần nguyên liệu hoặc phương thức chế biến. Bún sử dụng tinh bột gạo tẻ, sợi bún tròn, mềm, trong khi bánh phở cũng dùng tinh bột gạo tẻ, nhưng được tráng mỏng và cắt thành sợi dài.
Bún ta có nhiều lọai: bún to dùng để ăn món bún bò, canh bún; bún trung bình dùng cho món riêu cua và bún nhỏ đề ăn các món như bún chả, bún thịt nướng… Ngoài ra còn có bún rối, bún vắt, bún nắm.
Bún Việt Bucha

Ở miền Bắc có rất nhiều làng nghề chuyên làm bún như: làng bún Phú Đô, xã Mễ Trì ( Hà Nội ); làng bún Cao Hạ, xã Đức Giang, Hoài Đức, ( Hà Tây cũ ); làng bún Quỳnh Đôi, ( Thái Bình )…
Ờ các tình phía Nam, trên mọi tỉnh thành, khắp nơi đều có lò làm bún,… và mỗi địa phương đều có món bún đặc sản riêng. Quảng Ninh có bún mắm tôm, đậu phụ; Hải Phòng có bún tôm; Hà Nội có có bún thang, bún mọc, bún ốc Phủ Tây Hồ, bún riêu cua, bún chả; Huế có bún bò, bún giấm ruốc; Tây Nguyên có bún cá lá dầm; Bình Định có bún chả cá, bún mực; An Giang, Châu Đốc có bún nước kèn; Kiên Giang có bún cá rô; Sóc Trăng có bún gỏi đa; Bạc Liêu, Cà Mau có bún nước lèo…
Riêng Sài Gòn là nơi hội tụ bún khắp miền cả nước, có nhiều loại bún như: bún bò Huế, bún thang, bún mọc, bún ốc, bún riêu, bún cua, bún măng vịt, bún cá, bún mắm, bún nước lèo…
Trong việc sử dụng, bún đã chiếm kỷ lục hơn bất cứ một sản phẩm nào làm từ gạo. Nhiều đầu bếp Việt đã đưa bún vào thực đơn của nhà hàng mình, đó cũng là cách để bún trở thành sử giả của bếp Việt trên thế giới.
Theo: BACSI.com

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết