Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Thành viên cấp 1

··¤°ღ-‘๑’-♂♥♀-‘๑’-ღ°¤··

··¤°ღ-‘๑’-♂♥♀-‘๑’-ღ°¤··
Thành viên cấp 1
Không phải họ lạnh lùng đến mức đó, chỉ là vì có quá nhiều lý do khiến teen đành phải kiên quyết nói không với tình iu, dù đôi khi trái tim cũng rung rinh rất nhiều…


Muốn yêu thì phải có... tiền

Và đôi khi không chỉ là có tiền, mà phải có khá nhiều tiền…


Phạm Quân (THPT VĐ) thở dài: Có bạn gái thì sẽ có rất nhiều việc phải tiêu đến tiền. Đừng nói chuyện ngày lễ tết như 20.10, mùng 8 tháng 3, Noel, Valentine, tết dương, tết âm, sinh nhật… mà còn bao nhiêu “ngày” phát sinh nữa: như ngày kỉ niệm, rồi thậm chí cả nhân một ngày bình thường. Động đến đâu là quà cáp đến đấy. Chưa kể là bình thường ăn uống cũng tốn kém vô cùng. Muốn yêu ư? Trừ phi có tiền, thậm chí là nhiều tiền. Con gái bây giờ đâu có thích mấy món quà ý nghĩa tinh thần với uống trà đá vỉa hè đâu, quà phải có giá trị mới được. Vậy nên dù muốn lắm, tớ cũng chẳng dám yêu đâu.
Và chuyện tiền khi yêu cũng không phải là câu chuyện của riêng mình con trai. Vấn đề này, nhiều teen girl cũng đau đầu chẳng kém.

Ngọc Lan (THPT LG) chia sẻ: Khi yêu, đâu phải chỉ có con trai tốn kém đâu, con gái cũng phải chi nhiều tiền lắm. Người ta mời mình ba lần ít nhất mình cũng phải mời lại một lần. Quà thì cũng phải tặng lại, chứ đâu phải chỉ là mối quan hệ một chiều? Tớ cả tháng tiền tiêu vặt, ăn sáng, quỹ lớp linh tinh có 200k thôi, làm sao đủ khả năng mà “yêu” cho được?

Sợ mải yêu quên học

Có một bài ca “muôn thưở” mà các bậc phụ huynh rất hay đem ra dạy dỗ con cái mình, đó là: Đừng có mà yêu sớm, yêu sớm thì còn học hành thi cử gì nữa…


Tú Uyên (THPT PCT) nói: Bố mẹ tớ nói đúng, đầu óc con người ta có hạn, chứa cái này sẽ thôi không chứa được cái khác nữa, yêu đương vào việc học hành tự nhiên sẽ giảm sút đi. Đó là điều hiển nhiên. Vì thế, tớ sẽ để dành việc yêu cho đến khi học xong đại học, có việc làm, chứ yêu vào không đỗ được tốt nghiệp, không vào được đại học thì không chỉ có tớ chết mà bố mẹ cũng xấu hổ chẳng dám ngẩng mặt lên nhìn ai mất.

B. Châu (THPT NT) thì tỏ ra lo lắng: Lớp tớ có mấy bạn vốn học rất giỏi, vậy mà từ khi yêu vào việc học sa sút thấy rõ, càng ngày càng kém đi, suốt ngày chỉ mải đi chơi với người yêu, điện thoại, nhắn tin, giận dỗi, chẳng học hành gì. Cứ đà này, đỗ tốt nghiệp còn khó nói gì thi đại học. Rõ ràng, yêu vào không thể học được nữa. Tốt nhất là không nên yêu. Giờ không học đại học thì biết làm gì đây?

Nhưng đừng quá gò ép bản thân mình!

Sự thật là hầu hết những teen kiên quyết nói không với tình iu học trò kia lại từng không ít lần rung động. Chẳng qua là họ không dám, họ buộc phải kiềm chế mình, tìm mọi cách để lảng tránh, xua đuổi suy nghĩ đó.

Cũng có một thực tế rằng, không phải ai yêu vào học cũng kém đi, trái lại có bạn học tốt lên, thậm chí có những đôi bạn cùng tiến, cùng giúp nhau học hành, thi vào đại học. Quan trọng là biết phân bổ thời gian hợp lý, biết tỉnh táo phân biệt việc học hành và chuyện tình cảm.

Gượng ép mình thái quá chỉ khiến bản thân thêm mệt mỏi. Không bước vào một chuyện tình cảm không có nghĩa là bạn không nghĩ đến nó, thậm chí còn bị nó tác động nhiều hơn. Hãy cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, đến tuổi này, chuyện rung động trước một người bạn khác giới là chuyện bình thường, thậm chí đương nhiên là vậy. Vấn đề chỉ là khắc phục để bản thân mình tỉnh táo vẫn làm tốt việc học.

Về vấn đề kinh tế, đừng nặng nề và đua theo một số ít teen nhà giàu thích chơi nổi. Tình cảm chân thành thì không bao giờ được đo lượng bằng giá trị vật chất đâu, teen ạ.

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết