Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

111 mẹo nhỏ khi dùng windown Empty 11 mẹo nhỏ khi dùng windown Mon 27 Dec 2010, 04:51

Thành viên cấp 0

manhthan91

manhthan91
Thành viên cấp 0
11 mẹo nhỏ khi dùng windows 7

Những mẹo vặt sao đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa hệ thống và làm việc một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất trên Windows 7.
1. Khóa Desktop chỉ bằng một cú click

Thông thường, mỗi khi rời khỏi máy tính bạn thường đặt chế độ mật khẩu và sử dụng chức năng ScreenLock mà hệ điều hành hỗ trợ để khóa máy tạm thời.

Để thực hiện công việc này mọi người thường dùng tổ hợp phím Window + L nhưng nếu bạn ngại nhớ tổ hợp phím, hãy tạo cho mình một “nút” ngay trên màn hình và ngay lập tức khóa máy bằng một cú click đúp chuột.
Đầu tiên, click chuột phải lên desktop và chọn New"Shortcut. Trong hộp thoại mới hiện ra, bạn gõ vào dòng lệnh “rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” và click Next để tiếp tục. Sau đó bạn nhập vào tên của Shortcut này (ví dụ: Khoa may) và nhấn Finish.
11 mẹo nhỏ khi dùng windown Itgatevn_94555468750
Khi tạo xong Shortcut, bạn chỉ cần click chuột vào chúng là có thể khóa máy tạm thời, bạn cũng có thể kéo nó lên thanh Taskbar để thuận tiện cho việc khóa máy. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi icon chúng bằng một icon mới, bạn có thể click phải chuột lên shortcut này rồi chọn properties sau đó chọn thẻ shortcut và nhấn nút Change Icon để thay đổi.

2. Bắt Sticky Notes làm việc chuyên nghiệp hơn

Công cụ Sticky Notes mà Microsoft hỗ trợ cho người dùng mang đến nhiều tính năng tiện lợi. Nhưng nếu bạn muốn làm cho chúng thêm phần rõ ràng và mang tính chuyên nghiệp hơn thì việc đưa vào các định dạng của font chữ là rất cần thiết.

Bạn có thể thực hiện việc định dạng bằng các phím tắt như sau: Gạch giữa (Ctrl + T), in đậm (Ctrl + B), in nghiêng (Ctrl + I), gạch chân (Ctrl + U), tăng kích cỡ chữ (Ctrl + Shift + >), giảm kích cỡ chữ (Ctrl + Shift + <), đánh chỉ mục (Ctrl + Shift + L một lần), đánh số thứ tự chỉ mục (Ctrl + Shift + L hai lần),, đánh thứ tự chỉ mục bằng ký tự alphabet (Ctrl + Shift + L ba lần).

3. Mở và lưu định dạng .docx bằng Word Pad

Nếu bạn cần soạn thảo một đoạn văn bản và lưu về định dạng .docx (định dạng văn bản xuất hiện từ phiên bản Office 2007) trên WordPad thì vấn đề có vẻ khá đơn giản. Bạn chỉ cần Save hoặc Save As và chọn định dạng cần lưu Office Open XML Document là xong. Khi bạn cần mở một định dạng tập tin .docx thì bạn cũng có thể sử dụng WordPad để thực hiện.

4. Thêm tính năng checkbox

Mặc định, khi bạn cần chọn nhiều tập tin, thư mục, icon thì bạn sẽ nhấn phím Ctrl và click trái chuột. Thế nhưng thao tác này đôi lúc gây nên phiền phức cho bạn trong trường hợp bạn không nhả chuột mà cứ kéo chúng đi thì Windows sẽ “giúp” bạn copy các file được chọn thành một bản sao với chữ Copy Of đứng đầu.

Trong Windows 7 bạn có thể sử dụng tính năng check chọn để chọn riêng lẻ nhiều tập tin, thư mục bằng cách kích hoạt chúng trong hộp thoại Options.

Đầu tiên trong cửa sổ Windows Explorer bạn chọn Oragnize"Folder and Search Options. Sau đó click chọn thẻ View và check chọn mục Use check boxes to select items trong nhóm mục Advanced Settings. Khi đó ứng với mỗi tập tin hoặc thư mục có trong Windows sẽ được đính kèm một ô check nhỏ ở góc trên bên trái khi bạn đưa chuột vào.
5. Mã hóa ổ USB với BitLocker
11 mẹo nhỏ khi dùng windown Itgatevn_94555781250

Để đảm bảo an toàn hơn về mặt dữ liệu trên USB, Windows 7 hỗ trợ bạn công cụ mã hóa với tên gọi BitLocker. Khi đưa ổ đĩa USB vào máy, bạn click phải chuột lên chúng và chọn Turn on BitLocker. Sau đó bạn lần lượt làm theo hướng dẫn của chương trình bằng việc nhập vào mật khẩu bảo vệ, tùy chọn mã hóa,…Thế là bạn hoàn toàn yên tâm về dữ liệu lưu trữ trên USB ngay khi bạn mang USB này sử dụng trên Windows XP hoặc Vista.
6. Tạo đĩa phục hồi
11 mẹo nhỏ khi dùng windown Itgatevn_94555937500
Với chức năng tạo đĩa phục hồi cực nhanh mà hệ điều hành hỗ trợ, bạn có thể tạo riêng cho mình một đĩa recovery bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để gọi hộp thoại Run. Sau đó bạn nhập vào recdisc.exe và nhấn Enter. Hộp thoại sau xuất hiện và bạn chọn ổ đĩa bạn cần ghi ( trường hợp có nhiều hơn một ổ ghi).

Tiếp theo bạn cho đĩa trắng vào khay đĩa và nhấn Create disc để bắt đầu ghi đĩa.

7. Tắt máy cực nhanh

Khi bạn shutdown máy nhưng còn một số chương trình đang chạy hoặc một số cửa sổ chưa tắt, windows 7 sẽ hỏi bạn về việc “tắt ngang” này và hệ điều hành sẽ chờ bạn trong vòng 12s để thực hiện thao tác trên. Bạn có thể rút ngắn thời gian chờ bằng cách tùy chỉnh như sau: Cũng trong hộp thoại Run, bạn gõ vào Regedit và tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE"SYSTEM"CurrentControlSet "Control. Tiếp theo bạn chọn khóa WaitToKillServiceTimeout (trong nhóm danh sách nằm bên phải) và thay đổi giá trị mặc định 12000 tương ứng 12s thành những con số nhỏ hơn (khuyến cáo bạn nên thiết đặt giá trị không dưới 2000, tương ứng 2s).

8. Hiển thị Thumbnails nhanh hơn
11 mẹo nhỏ khi dùng windown Itgatevn_94555937500
Khi bạn di chuyển chuột trên các icon tồn tại ở thanh taskbar, những Tab dạng thumbnails sẽ được hiển thị cho bạn xem trước, chọn tab hoặc xóa tab bất kỳ trong nhóm này. Để rút ngắn thời gian hiển thị chúng. Khi bạn vào regedit bạn tìm đến khóa MouseHoverTime theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER"Control Panel"Mouse rồi thay đổi giá trị mặc định là 400 về một giá trị nhỏ hơn, khoảng 250 chẳng hạn. Tốc độ hiển thị bạn sẽ cảm nhận ngay khi nhấn OK.

9. Chạy chương trình với quyền quản trị

Mẹo nhỏ này giúp bạn chạy nhanh các chương trình dưới quyền quản trị, bằng cách nhấn Shift + Ctrl và click trái chuột lên bất kỳ chương trình nào bạn muốn mà không cần click phải để chọn Run as administrator.

10. Tạo nhanh folder trong Windows 7

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift+N là có thể tạo được folder mới. Hoặc bạn có thể click chọn New Folder ngay bên dưới thanh address mà không cần cài đặt thêm bất kỳ chương trình nào như ở Windows XP.

11. Khóa tính năng Windows Mobile Center
11 mẹo nhỏ khi dùng windown Itgatevn_94556093750
Nếu bạn không muốn người khác tò mò trên máy bạn với những tính năng mà Windows Mobile Center(WMC) hỗ trợ, bạn có thể tắt chúng đi bằng cách khóa chức năng gọi WMC với tổ hợp phím Windows + X. Đầu tiên bạn mở regedit và tìm đến đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER"Software"Microsoft" Windows"CurrentVersion"Policies"Explorer. Sau đó ở cửa sổ bên phải, bạn click phải chuột và chọn New " DWORD (32-bit) value, rồi nhập một tên bất kỳ và chọn giá trị mặc định là 1. Bạn khởi động máy để hoàn tất và chức năng gọi WMC sẽ bị khóa.

211 mẹo nhỏ khi dùng windown Empty Re: 11 mẹo nhỏ khi dùng windown Mon 27 Dec 2010, 09:40

Thành viên cấp 2

TRAIBIENDAO

TRAIBIENDAO
Thành viên cấp 2
trời ah! cái này thì dễ dàng wa! nghe nói chú học aptech thì chú phải phô ra những thứ mà chú đã học được chứ!chứ còn cái này thì dễ wa! nhiều lúc ko cần những thứ này đâu! làm cái này nhiều lúc gây khó chịu cho nguời sử dụng lắm!ok. =)) :-BD

311 mẹo nhỏ khi dùng windown Empty hi Mon 27 Dec 2010, 19:22

Thành viên cấp 0

manhthan91

manhthan91
Thành viên cấp 0
TRAIBIENDAO đã viết:trời ah! cái này thì dễ dàng wa! nghe nói chú học aptech thì chú phải phô ra những thứ mà chú đã học được chứ!chứ còn cái này thì dễ wa! nhiều lúc ko cần những thứ này đâu! làm cái này nhiều lúc gây khó chịu cho nguời sử dụng lắm!ok. =)) :-BD


aptech của em cùi lắm anh ak
em thấy cái này hay hay post thư lên xem thôi.hi
cái em học trả có ích gì cả
em vào trang mình xem thử thôi,post thử cái chơi.hihi
chắc em học năm năm nữa mới có cái gì phô ra hehe

411 mẹo nhỏ khi dùng windown Empty Re: 11 mẹo nhỏ khi dùng windown Mon 27 Dec 2010, 20:21

Thành viên cấp 2

TRAIBIENDAO

TRAIBIENDAO
Thành viên cấp 2
manhthan91 đã viết:
aptech của em cùi lắm anh ak
em thấy cái này hay hay post thư lên xem thôi.hi
cái em học trả có ích gì cả
em vào trang mình xem thử thôi,post thử cái chơi.hihi
chắc em học năm năm nữa mới có cái gì phô ra hehe
đừng khiêm tốn! APTECH LÀ ÁC RÙI! anh ko tiền vào đấy học nên mới phải học trên Khoa CNTT-Thái nguyên đây nè! theo a thì chú phải chuyên tâm học mã nguồn mở PHP hoặc đại loại là học cho tốt môn RED Hat linux vào! rất cần đấy@_$! thế thôi! chắc chú mới vào học! :-BD =)) :))

511 mẹo nhỏ khi dùng windown Empty Re: 11 mẹo nhỏ khi dùng windown Thu 30 Dec 2010, 18:44

Thành viên cấp 0

manhthan91

manhthan91
Thành viên cấp 0
TRAIBIENDAO đã viết:
manhthan91 đã viết:
aptech của em cùi lắm anh ak
em thấy cái này hay hay post thư lên xem thôi.hi
cái em học trả có ích gì cả
em vào trang mình xem thử thôi,post thử cái chơi.hihi
chắc em học năm năm nữa mới có cái gì phô ra hehe
đừng khiêm tốn! APTECH LÀ ÁC RÙI! anh ko tiền vào đấy học nên mới phải học trên Khoa CNTT-Thái nguyên đây nè! theo a thì chú phải chuyên tâm học mã nguồn mở PHP hoặc đại loại là học cho tốt môn RED Hat linux vào! rất cần đấy@_$! thế thôi! chắc chú mới vào học! :-BD =)) :))vÂng mới học được có mấy tháng thôi chẳng biết nhiều mấy.cũng bình thường thôi anh à,vâng thanks anh nhiều

Sponsored content


Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết