Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Thành viên cấp 0

cvauniedu

cvauniedu
Thành viên cấp 0

Ngày 27 tháng 12 năm 2010, trong không khí hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, trước thềm năm mới, Trường Đại học Chu Văn An long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình tại Khu đô thị Đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên. Đây là bước ngoặt lớn, là mốc son đầy ý nghĩa đối với một trường đại học đang nỗ lực vươn mình khi mới chưa tròn năm năm tuổi.
Đến dự Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Đại học Chu Văn An có Tiến sĩ Vũ Đình Minh – Vụ trưởng Vụ Khoa giáo - Văn xã – Văn phòng Chính phủ, Tiến sĩ Nguyễn Bá Cần – Phó cục trưởng cục Cơ sở vật chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Doãn Thế Cường – Phó Bí thư thường trực tỉnh Hưng Yên, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các cán bộ, giảng viên, nhân viên và đông đảo các em sinh viên, học sinh Nhà trường.
Trường Đại học Chu Văn An được thành lập ngày 8 tháng 6 năm 2006 theo Quyết định số 135/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường ra đời trong bối cảnh cả nước đang tích cực thực hiện chủ trương xã hội hóa các lĩnh vực hoạt động xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng và Nghị quyết số 05/2005/NQ-CP của Chính phủ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại Khu đô thị đại học Phố Hiến – Khu Đô thị đại học đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt với sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong xu hướng hội nhập quốc tế.
Sau hơn bốn năm thành lập, Nhà trường đã vững vàng những bước đi đầy thử thách đầu tiên: tạo dựng môi trường sư phạm khang trang trên 02 địa điểm được Ủy ban nhân dân tỉnh giao, Nhà trường đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để cải tạo, xây dựng mới: tổng diện tích đất: 73.893 m2, bình quân 17,2 m2/01 sinh viên, đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu cho gần 5.000 sinh viên, học sinh và hơn 100 cán bộ, giảng viên cơ hữu, hơn 200 giảng viên thỉnh giảng và chuyên gia). Với sự nỗ lực của các cổ đông, Ban Lãnh đạo, tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường cùng sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền, nhân dân địa phương, Nhà trường đã được qui hoạch chính thức 20.5 ha tại trung tâm thành phố: điểm nút đầu tiên của Khu đô thị đại học Phố Hiến. Một phần ba (1/3) điện tích này đã được giải phóng mặt bằng, san lấp và được Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhà trường đã tích cực san lấp mặt bằng, lựa chọn phương án thiết kế phù hợp, chuẩn bị các điều kiện cần thiết và chính thức khởi công xây dựng công trình Trường Đại học Chu Văn An giai đoạn 2010 – 2012 vào tháng 12 năm 2010. Theo thiết kế, nơi đây sẽ là một không gian kiến trúc hiện đại, gợi mở ý tưởng truyền thống và văn hóa Phố Hiến gồm: Khu giảng đường, thư viện, hiệu bộ, ký túc xá, nhà dành cho chuyên gia, giảng viên, … đảm bảo điều kiện học tập, nghiên cứu cho 6.000 sinh viên, vốn đầu tư khoảng 150 tỷ đồng. Đây là những công trình đầu tiên của Trường Đại học Chu Văn An và cũng là công trình khởi đầu tại Khu đô thị đại học Phố Hiến.
Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Vũ Đình Minh đã đánh giá cao tinh thần của Nhà trường trong việc khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để xây dựng trường mới theo đúng cam kết; khẳng định tính đúng đắn của chính sách xã hội hóa trong việc thành lập trường, tạo được sự đồng thuận cao của các cấp, các ngành và nhân dân. Ông Nguyễn Bá Cần - đại biểu Bộ Giáo dục và Đào tạo hoan nghênh Nhà trường đã có kế hoạch và các bước thực hiện hiệu quả trong việc xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học cho giáo viên, sinh viên, học sinh và mong Trường sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực để đưa Nhà trường trở thành Trường đại học tư thục đi đầu trong việc xây dựng cơ sở vật chất. Đặc biệt, đồng chí Doãn Thế Cường – Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ Hưng Yên nhấn mạnh, sau hơn 04 năm hoạt động, dù còn nhiều khó khăn nhưng Nhà trường đã cung cấp cho xã hội những sản phẩm đầu tiên, đá là gần 1000 sinh viên đại học, cao đẳng và gần 500 học sinh trung cấp ra trường, đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh nói riêng và của xã hội nói chung. Với những kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận, các đồng chí lãnh đạo các cấp tin tưởng trong tương lai không xa Trường Đại học Chu Văn An sẽ trở thành địa chỉ đào tạo uy tín trong khu vực và cả nước.
Trong không khí hân hoan, phấn khởi và tràn đầy niềm tin, các đồng chí lãnh đạo các cấp cùng với lãnh đạo Nhà trường đã xúc những xẻng đất đầu tiên để khởi động cho việc xây dựng công trình đầu tiên tại Khu đô thị Đại học Phố Hiến – Điểm sáng về giáo dục đào tạo của tỉnh Hưng Yên, góp phần thắp lên hào quang của giáo dục đào tạo Việt Nam trong quá trình hội nhập.

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH  TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHU VĂN AN TẠI KHU ĐÔ THỊ ĐH PHỐ HIẾN IMG_1891

I. ĐỀ ÁN VÀ KẾ HOẠCH BAN ĐẦU
1. Kế hoạch ban đầu năm 2004.
Địa điểm ban đầu được các nhà sáng lập lựa chọn để xây dựng trường ở xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên sau chuyển dịch sang xã Giai Phạm, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên với dự kiến về đất: 30 ha, dự kiến về kinh phí: 45 tỷ đồng.
2. Đề án chính thức được Bộ Giáo dục – Đào tạo chấp thuận, trình Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập trường năm 2006.
Tháng 4 năm 2006, đề án thành lập Trường Đại học tư thục Hưng Yên chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua, trình Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định thành lập:
Trụ sở trường: Thị xã Hưng Yên (nay là Thành phố Hưng Yên)
Diện tích đất: 30 ha
Tổng đầu tư: 108,17 tỷ đồng
Phân kỳ thực hiện đề án:
- Giai đoạn I: 2006-2010
Nội dung: Nâng cấp các địa điểm được Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh giao, phục vụ kịp thời công tác đào tạo, chuẩn bị điều kiện xây dựng ở địa điểm lâu dài.
Kinh phí: 26,37 tỷ đồng
- Giai đoạn II: 2010-2020
Nội dung: Xây dựng cơ sở vật chất tại địa điểm qui hoạch lâu dài.
Kinh phí: 82,8 tỷ đồng
II. QUÁ TRÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN
1. Triển khai kế hoạch giai đoạn I
Theo đề án thực hiện xây dựng cơ sở vật chất tại địa điểm ban đầu, Trường Đại học Chu Văn An sẽ tổ chức đào tạo tại hai địa bàn: Hưng Yên và Hà Tây (nay là Hà Nội). Quá trình hoạt động, một số ngành đào tạo dự định tổ chức tại Hà Tây trường chưa thực hiện. Điều này nhằm tập trung sức lực, trí tuệ đầu tư vào khu đô thị Đại học Phố Hiến và các địa điểm được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên cho mượn, thuê.
Các năm học từ 2006 đến 2010, Nhà trường đã khai thác tốt hai địa điểm nêu trên để phục vụ các hoạt động đào tạo. Tổng số vốn Trường Đại học Chu Văn An chi cho hoạt động cải tạo, xây dựng từ năm 2006 đến 2009 là: 8,9 tỷ đồng.
2. Chuẩn bị cho giai đoạn II
Do tình hình thực tế của tỉnh nhà, những dự định ban đầu về địa điểm và tiến độ nhận đất đều bị thay đổi. Địa điểm giới thiệu ban đầu của Trường (với diện tích 30 ha) được chính quyền địa phương bớt lại để làm công trình công cộng, giãn dân nên diện tích thực tế giao cho trường chỉ còn 20.5 ha. Các thủ tục hành chính để có đất kéo dài (kế hoạch tỉnh giao 04 tháng nhưng thực tế đã hơn 02 năm chưa dứt điểm).
Trong thời gian này Trường đã tiến hành thuê tư vấn:
- Đo vẽ hiện trạng đất được quy hoạch;
- Quy hoạch tổng thể;
- Quy hoach chi tiết 1/500;
- Thiết kế dự án xây dựng các công trình của trường.
Ngày 29 tháng 12 năm 2009, Trường Đại học Chu Văn An được Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên giao 62.425m2 đất cơ sở giáo dục – đào tạo tại Khu đô thị đại học Phố Hiến thuộc địa bàn phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Đại học Chu Văn An giai đoạn 2010-2012. Sau thời gian tích cực thực hiện việc giải phóng mặt bằng, ngày 10 tháng 02 năm 2010 Trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến nay Nhà trường đã san lấp mặt bằng …. ha, lựa chọn phương án thiết kế phù hợp, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất bắt tay thi công xây dựng công trình trường Đại học Chu Văn An giai đoạn 2010 – 2012. Dự kiến Nhà trường đầu tư xây dựng ở địa điểm mới như sau:
+ Chuẩn bị dự án: 1,3 tỷ (đã chi trên thực tế)
+ Giải phóng mặt bằng: 7,6 tỷ (đã chi trên thực tế)
+ San nền: 3,75 tỷ
+ Giao thông, sân vườn: 2,0 tỷ
+ Phòng học: 14,4 tỷ
+ Thiết bị: 5,0 tỷ
III. MỘT SỐ NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ
1. Nhận xét
- Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của Trường Đại học Chu Văn An trong những năm qua đảm bảo định hướng trong đề án khả thi xây dựng trường. Nhà trường đã khai thác tốt tiềm năng sẵn có trên địa bàn đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu. Địa điểm đang đào tạo khang trang, đảm bảo môi trường sư phạm.
- Bên cạnh đó Nhà trường không ngừng cố gắng hoàn thiệc các thủ tục xin đất, huy động vốn đầu tư phục vụ việc xây dựng cơ sở vật chất trên diện tích đất qui hoạch tại Khu đô thị đại học Phố Hiến.
2. Kiến nghị
Để có thể hoàn thành tốt kế hoạch phát triển trường, nhiệm vụ đào tạo trong những năm tiếp theo, Trường Đại học Chu Văn An xin kiến nghị như sau:
- Bộ Giáo dục và Đào tạo có chương trình hỗ trợ cho những trường Đại học ngoài công lập như các chương trình tài trợ về: thiết bị đào tạo, nghiên cứu khoa học.
- Nhà nước (Chính phủ, Bộ Tài chính) nên xác định rõ nguồn vốn chi trả cho các đơn vị xã hội hóa chủ đầu tư đã hoàn thành việc chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng trước ngày nghị định 69/2008/NĐ-CP, ngày 30/5/2008 có hiệu lực. Cụ thể nguồn vốn chi trả chủ đầu tư là nguồn vốn của UBND tỉnh nơi đơn vị xã hội hóa đặt trụ sở.
- Nhà nước xây dựng nguồn vốn để cho mỗi trường đại học ngoài công lập được vay từ 2 – 3 triệu USD với lãi suất 1 – 2 % năm, với thủ tục nên đơn giản gần như sinh viên vay vốn.
- Chính quyền tỉnh, thành phố Hưng Yên và nhân dân địa phương tạo điều kiện hưởng ứng, giúp đỡ để Nhà trường có điểm tựa vững chắc trên tiến trình phát triển.

TM. BAN QLDA ĐẦU TƯ XD TRƯỜNG
TRƯỞNG BAN

TS. Ngô Thế Trường
Thành viên cấp 4

♥♥♥!Thư║Çòi!♥♥♥

♥♥♥!Thư║Çòi!♥♥♥
Thành viên cấp 4
trường nay hôm nọ trên tv nói xây lại đẹp lắm mà mất 2năm rưỡi mới có được ban thiết kế đúng là víp

http://vandonstar.co.cc

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết