Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Ban Quản Trị

Admiиistrator

Admiиistrator
Ban Quản Trị
Luật chơi “Cờ Tư lệnh”

Giới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Co-tu-lenh-ct-cc2ac-bc2b6n1

PHÒNG NGHIỆP VỤ TRUNG TÂM VĂN HÓA TRÀNG AN

*
* *
Mùa xuân 2011, báo Vietnamchess, báo Quân đội Nhân dân, báo Văn hóa, báo Thể thao & Văn hóa cùng kênh truyền hình VTC1, kênh truyền hình Thể thao du lịch STTV… đã giới thiệu cùng đông đảo bạn đọc một môn cờ mới do nhà văn – Đại tá Nguyễn Quí Hải sáng tác và được Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận “Đăng ký bản quyền tác giả” môn CỜ TƯ LỆNH.

Bộ môn nghệ thuật cờ với hai loại hình Cờ vua và Cờ tướng hiện đã không còn đáp ứng nổi nhu cầu giải trí ngày càng lớn của cộng đồng. Với mong muốn đất nước ta có thêm một loại hình cờ mang màu sắc Việt Nam, một đất nước vừa trải qua ba cuộc chiến tranh giải phóng, bảo vệ Tổ quốc; một đất nước mà mỗi người dân là một chiến sĩ, ngày nay đang đứng trước những thử thách mới trong nhiệm vụ bảo vệ vững chắc đất nước, Đại tá, nhà văn Nguyễn Quí Hải, một cựu chiến binh, từng là tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn pháo 130mm trong chiến dịch tiến công Quảng Trị năm 1972, đã xây dựng thành công loại cờ mới: CỜ TƯ LỆNH.
CỜ TƯ LỆNH – về luật chơi, về hình thức con cờ, vừa phù hợp với người già vừa phù hợp với lớp trẻ, vừa có thể chơi với bộ cờ sừng có giá tiền cao dành cho bậc trung lưu, cũng có thể làm bằng tấm giấy vừa đủ kích cỡ mà người chơi bình dân, kể cả các em học sinh bậc phổ thông có thể tự tạo.
Quân Cờ tướng tròn, đơn điệu, trên mặt khắc chữ Hán, quân nào cũng như quân nào. Quân Cờ Tư lệnh, ngoài quân cờ tròn còn có quân cờ khối. Quân cờ tròn, trong lúc chưa sản xuất được hàng loạt với dây chuyền công nghệ, theo đúng quy cách, người chơi có thể tận dụng nút chai C2, Lavie… các màu xanh, đỏ, vàng, trên đó dán hình quân cờ theo mẫu có in sẵn trong sách, hoặc có thể tự vẽ để chơi. Quân cờ hình khối tương tự như quân cờ Cờ vua, nhưng không trừu tượng mà cụ thể là hình máy bay, xe tăng, tên lửa, tàu chiến… vươn lên như những tượng đài nhỏ xíu với hai màu xanh, đỏ – chắc chắn sẽ rất hấp dẫn với tuổi teen:
CỜ TƯ LỆNH vừa mang tính giải trí, vừa mang tính trí tuệ; vừa thư giãn, vừa hình thành cho người chơi biết cách tổ chức sử dụng lực lượng có hiệu quả, tốn ít quân mà giành được thắng lợi.
Đọc sách “Luật chơi cờ Tư lệnh”, quý độc giả sẽ biết cách đi, cách ăn quân đối phương (cho từng loại quân từ Tư lệnh, pháo binh, không quân, tên lửa… đến quân “tóc dài” – tức lực lượng du kích); biết cách phân thắng – bại sau cuộc chơi hoặc tính điểm để định hơn – thua; biết lối chơi công khai và chơi nâng cao (bí mật ém quân)…
CỜ TƯ LỆNH vừa mang màu sắc dân gian vừa mang hơi thở của thời đại. Cờ không có cung cấm, bởi ngày nay không còn vua chúa, hoàng hậu, mà quân cờ cao nhất là Tư lệnh. Tư lệnh trong chiến tranh, trong từng trận đánh, trong từng chiến dịch là người chỉ huy trực tiếp, là người có vai trò tiên quyết.
CỜ TƯ LỆNH rất gần gũi với lớp sĩ quan trẻ, trong tương lai họ sẽ trở thành người tư lệnh giỏi. Tư lệnh ở trong sở chỉ huy, chứ không phải ở trong cung cấm, và tư lệnh không bị gò bó bởi vài nước đi quanh quẩn trong sở chỉ huy mà khi cần phải trực tiếp xông ra chiến trường để chỉ huy binh chủng hợp thành, tổ chức chiến đấu giành thắng lợi.
CỜ TƯ LỆNH không chỉ chơi đến tận cùng, đến khi diệt được tư lệnh đối phương, mà còn có cách chơi mười phút tính điểm, chơi từng trận, chơi từng cuộc chiến, có thể chơi giữa giờ giải lao trên thao trường.
“Hãy chơi và tìm ra nước cờ hay nhất. Hãy thách đấu nếu không ai thắng nổi, nước cờ đó sẽ mang tên bạn, bạn sẽ trở thành siêu Tư lệnh.
Cờ cũng có thể chấp nước cờ, chấp quân cờ, thế cờ.
Hãy lập trình để cộng đồng có thể chơi cờ Tư lệnh online” – đó là lời nhắn gửi của tác giả.
Các Công ty mỹ nghệ cần sản xuất con cờ tròn và đúc con cờ hình khối đảm bảo mỹ thuật, giản dị mà ấn tượng, giá thành vừa phải để các phụ huynh có thể mua cho con em, vừa để chơi cờ tư lệnh vừa làm đồ chơi hấp dẫn.
Ước mong của tác giả cờ này là sớm được cộng đồng chấp nhận, được các cơ quan quản lý môn thể thao nghệ thuật giải trí trong và ngoài quân đội tạo điều kiện cả về tinh thần và vật chất giúp cho Cờ Tư lệnh mau thâm nhập vào cuộc sống, góp phần cho cuộc sống thêm phong phú nói chung, cho việc hình thành bản lĩnh chỉ huy cho lớp trẻ, đặc biệt lớp trẻ trong quân đội nói riêng.
CỜ TƯ LỆNH là sản phẩm trí tuệ của Đại tá, nhà văn Nguyễn Quí Hải đã được Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp Giấy chứng nhận ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ, ngày 16 tháng 11 năm 2010, số 3283/2010/QTG.
Môn cờ này không chỉ phổ biến rộng rãi ở trong nước mà còn có thể phát triển ra cộng đồng quốc tế.
Cuốn Luật CHƠI CỜ TƯ LỆNH được bán tại các cửa hàng sách trên phạm vi toàn quốc. Nếu quý vị nào không tìm mua được, xin vui lòng liên hệ với nganluong.vn hoặc TTVH Tràng An (ĐT: 043 6647413 – 0912 344 084; Email: vanhoatrangan@gmail.com). Xin trân trọng cảm ơn.
Logo cờ Tư lệnh

Xin mời các tướng lĩnh, các chỉ huy hãy sở hữu bộ CỜ TƯ LÊNH. CỜ TƯ LỆNH không những giúp các vị tư lệnh có những phút giải trí trí tuệ mà còn tạo cơ hội nâng cao tầm nhìn chiến lược, rèn luyện bản lĩnh chỉ huy tác chiến, tài thao lược.
Xin mời các em học sinh hãy sở hữu và cùng nhau đua tài thông minh trí tuệ trong môn cờ mang màu cờ sắc áo của Việt Nam, mang dấu ấn lịch sử chiến đấu anh hùng của Việt Nam trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
Giới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Logo-41
Mẫu bộ quân cờ tư lệnh

Cờ bằng nhựa, bền đẹp, cỡ 3,2 cm

Đã có bán tại Vân Đồn: Liên hệ Đào Trung Kiên SĐT 0973.463.416

Bộ quân cờ tư lệnh có 38 quân (19 quân đỏ 19 quân xanh)
Giới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Tc6b0-lenh-d-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Sch-d-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Tank-d-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Tc3a1u-chien-d-n
Tư lệnh Sở chỉ huy xe tăng tàu chiến
Giới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Tc6b0-lenh-x-nGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Tc3a0u-chie1babfn-x-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Tank-x-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Ten-lc6b0a-x-c
Tư lệnh (1) tàu chiến (2) xe tăng 2(2) tên lửa phòng không (1)
Giới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Sch-x-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Phao-d-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh May-bay-x-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Phao-x-nGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Ten-lua-d-c
sở chỉ huy (2) pháo binh (2) máy bay (2) pháo binh (2) tên lửa phòng không (1)
Giới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Cong-binh-x-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh May-bay-d-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Dan-quan-x-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Cao-xa-x-c
công binh (2) máy bay (2) dân quân tóc dài (1) cao xạ (2)
Giới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Bo-binh-d-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Cao-xa-d-nGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Dan-quan-d-cGiới thiệu luật chơi cờ Tư Lệnh Cong-binh-d-n

bộ binh (2) cao xạ (2) dân quân tóc dài (1) công binh (2)

http://www.vandonstar.com

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết