Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

23052012

- Vượt qua nỗi sợ hãi Empty - Vượt qua nỗi sợ hãi

Người đăng -♥ T.i* Mất Điện :'x
-♥ T.i* Mất Điện :'x
Xem thêm
Ai trong chúng ta cũng có những nỗi sợ hãi riêng: sợ mất việc, sợ đứng trước đám đông, hay sợ một thứ gì đó lạ lẫm… Sự sợ hãi thường chi phối cuộc sống, đôi khi cho ta thêm sức mạnh, nhưng nhiều lúc khiến ta rơi vào trạng thái mơ hồ. Dù ta phải đối diện với sự sợ hãi hằng ngày, nhưng chỉ một số ít người ý thức được về sự tồn tại và các tác động của chúng. Do đó, nếu bạn không trả lời được câu hỏi tại sao bạn lại sợ hãi, bạn đang run sợ trước điều gì, thì chính bạn sẽ chẳng bao giờ làm chủ được nỗi sợ hãi này.
Sợ hãi là một phần trong cuộc sống, nhưng nếu không thể định nghĩa được cho rõ chúng là gì, thì chúng ta cũng không thể phát hiện, hiểu thấu, và thậm chí là vượt qua nỗi ám ảnh đó. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ hơn để hiểu vì sao ta lại sợ hãi, và làm thế nào để khắc phục nỗi sợ hãi đó.
Nguồn gốc nỗi sợ hãi.

Sợ hãi là một phần tất yếu của cuộc sống. Đôi khi chúng là kết quả của quá trình đấu tranh sinh tồn từ thời nguyên thủy, nhưng cũng có lúc chúng tồn tại ở trạng thái phi vật chất và khó tiên liệu. Để thống nhất với chủ để của bài viết, ta chỉ tập trung vào những cảm nhận và phản hồi của con người trước nỗi sợ hãi. Sợ hãi đến từ đâu? Có phải là do bẩm sinh, bạn đã được sinh ra với những nỗi sợ hãi này? Hay bạn đã phải trải qua một hay một chuỗi sự việc khiến bạn bắt đầu run sợ? Và có thật là bạn đang sợ hay không, hay bạn chỉ đang tưởng tượng thế thôi? Bạn sẽ phải tự chất vấn mình tất cả những câu hỏi trên nếu bạn muốn hiểu rõ căn cơ của nỗi sợ hãi đáng ghét này.
Thông thường, qua thực tế cuộc sống, bạn sẽ xác định được nguồn gốc của nỗi sợ hãi. Bạn ý thức rõ ràng rằng bạn đã từng có thời phổ thông không thể đúng diễn thuyết trước đám đông, và bạn cũng biết chắc lý do vì sao giờ đây bạn liên tục bị khớp khi phải thực hiện bất cứ một bài diễn văn nào: nỗi sợ sẽ lặp lại những sai lầm cũ, một lần hay nhiều lần nữa. Trong một trường hợp khác, bạn đã từng bị người mình yêu từ chối, thế rồi bạn luôn ôm ấp nỗi ám ảnh về tất cả các mối quan hệ, và cuối cùng, hệ quả tất yếu là bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để hòa nhập và thân thiết với bất kỳ người nào khác. Còn bạn, nếu bạn còn nhớ về bất cứ nỗi ám ảnh nào, dù thật vô lý hay có chừng mực, thì bạn hãy bắt đầu suy nghĩ và hồi tưởng ngay tại điểm đó – cho dù việc này có thể gây cho bạn nhiều nỗi đau đớn.
Nếu bạn chưa nhận diện được nguyên nhân khiến bạn run sợ, hãy suy nghĩ, hãy động não. Hãy nói chuyện với bạn bè, người thân, hay bất kỳ ai có thể biết về nỗi sợ của bạn. Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì người khác biết về bạn nhiều thế nào. Những đánh giá khách quan nhiều khi rõ ràng và chân thật hơn những đánh giá chủ quan cá nhân. Một cách thông thường, hãy ngồi xuống, suy nghĩ, tập trung vào những kỷ niệm đẹp, từ từ nỗi sợ hãi sẽ xuất hiện, và công việc của bạn là hãy xác định xem nó đã bắt nguồn từ đâu. Đây hẳn sẽ là một cuộc hành trình khá khó khăn, nó giống như việc bạn phải thừa nhận điều bạn luôn cố phủ nhận, bạn sẽ phải trải nghiệm lại một sự việc nào đó làm bạn rất đau đớn, sự việc đã làm bạn trở nên run sợ trước mọi thứ, nhưng dù gì đi nữa, đây là cách duy nhất để chữa lành vết thương cũ và tiếp tục sống một cuộc đời không còn những ám ảnh khổ đau.
Vượt qua nỗi sợ hãi.
Một khi đã xác định rõ nguồn gốc nỗi sợ hãi, bạn có thể sống với hiện tại một cách dễ dàng hơn. Một khi thoát khỏi nỗi ám ảnh của sự sợ hãi khiến bạn đau khổ suốt nhiều năm, bạn sẽ thấy sự sợ hãi cũng không khác mấy những kỷ niệm đẹp mà bạn từng có: rất rõ ràng và không bị đặt nặng quá mức. Bạn càng nhìn nhận nỗi sợ của bản thân một cách khách quan, bạn càng dễ thoát khỏi nỗi khổ đau mà chúng có thể mang lại, cũng như thoát khỏi quá khứ tràn đầy đau khổ. Để rồi, bạn sẽ có được thật nhiều kinh nghiệm quý báu, thật nhiều mối quan hệ tốt đẹp, và thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, chính những điều đó, kết hợp lại, sẽ tạo cho bạn một tương lai thật sự khác biệt.
Bạn phải hiểu rằng việc nhận dạng và vượt qua nỗi sợ hãi sẽ mất nhiều thời gian. Bạn không thể chiến thắng trong ngày một ngày hai. Nỗi sợ hãi và cách để thể hiện bản thân là đề tài mà hàng triệu y/bác sĩ và nhà tâm lý học đã được trả hàng trăm ngàn đô mỗi năm để ra sức phân tích, chẩn đoán và giải quyết.
Hãy nhớ, sợ hãi là chuyện rất là bình thường, người can đảm không nhất thiết phải là người không biết sợ bất cứ thứ gì, người can đảm hẳn phải là người từng chịu nhiều khổ đau, có điều họ luôn biết cách để vượt qua những sự dằn xé đó. Cuộc đời của mỗi anh hùng đều có dấu chân của nỗi sợ hãi, nhưng họ đã biết cách để đối diện với chúng, họ đã tiếp tục sống và cống hiến, họ đã vượt qua mà không hề run sợ trên cả con đường dài họ chinh chiến. Bạn cũng sẽ làm được như thế, nhưng điều trước tiên bạn cần làm là hãy nhận diện nỗi sợ hãi của bản thân, hãy lắng lại và để bản thân cảm thấy dễ chịu nhất có thể. Bằng mọi cách hãy để tâm đến nỗi sợ hãi hệt như một lời cảnh báo nguy hiểm cận kề, nhưng cũng nhớ rằng mười lần bạn sợ thì hết chín lần nỗi sợ sẽ biến thành sự thật đấy, vì thế hãy cẩn thận.
Cuối cùng, chắc chắn không có một con đường rõ ràng, cụ thể để vượt thoát nỗi sợ hãi và giúp bản thân mạnh mẽ và toàn diện hơn. Bạn đang đứng trước một lối đi nhỏ, bạn sắp đối mặt với nỗi sợ hãi của mình. Lối đi đó sẽ dẫn đến lối thoát nếu bạn chân thật với bản thân, quyết đoán và dám trải nghiệm, hãy một lần đem nỗi sợ hãi ra ngoài ánh sáng để soi xét. Một khi bạn đã bắt đầu, bạn sẽ sớm thấy được những rào cản dễ dàng bị đạp đổ hơn những gì bạn từng tưởng tượng rất nhiều
.

Share this post on: reddit

No Comment.

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết