Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

1Giới thiệu về Graffiti. Empty Giới thiệu về Graffiti. Sat 11 Jul 2009, 06:56

Thành viên cấp 3

ốc.ma

ốc.ma
Thành viên cấp 3

[color:cb65="Red"]Chào mừng bạn đến với Graffiti Box

Giới thiệu về Graffiti. Images812891_HH2

Đầu tiên mình xin giới thiệu qua về cái mà gọi Graffiti. Graffiti là 1 nền văn hóa của Hiphop. Như các bạn biết hiphop có 3 nền văn hóa chính là graffiti, DJing and MCing (DJ=DiscJockey - Người chơi đĩa vinyl, MC= Master of Ceremony - Hoạt Náo Viên) & Breakdance. Chúng xảy ra trong cùng một thời điểm và tại cùng một nơi, cho dù gốc rễ là khác nhau.

3 nền văn hóa đó đã tạo nên 1 tam giác, cái mà chúng ta gọi là Văn Hóa HipHop hiện nay. Mội số người cho rằng thứ âm nhạc là một phần của tam giác đó thì chính xác là Rap và có đủ căn cứ hợp lệ để nói về thể loại này, song các MC (hay còn gọi là các rapper) sẽ ko tồn tại nếu ko kèm theo DJ, và những vũ công Breakdance cũng sẽ không tồn tại nếu thiếu các nhịp từ các DJ và các tác giả Graf vẽ các B-Boys (vũ công), và sự tôn trọng của DJ, MCe đối với họ.
[/B]


Nghệ thuật Graffity.

Ba văn hóa đó có điểm chung là một sự sáng tạo kiệt suất trong sự chuyển động (Breakdance), nghệ thuật hình tượng (Graffity), việc sản xuất âm nhạc, scratching và phối âm (DJ), viết nên những nhịp và trình diễn theo phong cách (MC)!!!

Graffity không ai biết xuất xứ từ đâu nhưng người làm cho môn nghệ thuật này nổi thiếng là TAKI 183, một thanh niên người Hi lạp sống tại Brooklyn, washington Heights.

Graffiti, có người gọi là nguệch họa, đó là một hành động "nổi loạn" của bọn trẻ cũng ở các khu phố nghèo da đen để tự khẳng định mình (theo suy nghĩ của chúng). Chúng đã dùng những bình sơn xịt để xịt tên của mình lên các bức tường để mọi người biết đến mình. Gần với hình thức này, trước đó chúng ta thấy có "tag", một hình thức ký tên của mình lên mặt đường của các tay anh chị trùm du đãng vào thập niên 60 để đánh dấu lãnh địa. Nhưng "graffiti" mất nhiều công sức, thời gian hơn "tag" nhiều và cũng có vẻ... nghệ thuật hơn.

Do sự túng thiếu, sự bạo tàn của các băng đảng và cả sự lơ là của giới cầm quyền mà nhiều nơi ở Bronx và Brooklyn gần như bị hoang phế. Và đó cũng là nơi hoạt động của các graffiti, chúng xịt tên mình vào những nơi mà chúng có thể xịt. Nhưng việc làm này cũng chỉ với những "xịt sĩ" biết với nhau. Các "xịt sĩ" nảy ra "sáng kiến" là muốn để mọi người trong cả thành phố biết đến, cần phải xịt lên các bức tường ở thành phố New York và hiệu quả nhất là xịt lên các toa tàu điện, để những "tác phẩm" của mình được mang đi khắp các phố phường.

Nhưng graffiti gần như là một trò ăn theo trong không khí ồn ào của DJ, rap, và những bước nhảy giang hồ ở những công viên của các khu phố nghèo tràn đầy băng đảng và những hành động bạo lực. Họ chỉ là những người đứng dưới sàn nhảy và trổ tài nguệch họa của mình.

Graffiti thật sự trổ tài trong ngôi nhà chung đó với những hình vẽ, kiểu chữ theo một phong cách rất riêng của mình, và các nghệ sĩ biểu diễn hiphop trên sân khấu đã lưu dấu ấn đó vào những trang phục mà họ cho là đầy tính chất... hiphop.

Hiphop cũng như các nền văn hóa của nó xuất hiện như một loại văn hóa đường phố, nhưng khi có bàn tay của những người hoạt động chuyên nghiệp biến cải và nhất là sự tác động bằng những sản phẩm băng đĩa, phim ảnh..., bộ mặt và tầm ảnh hưởng của hiphop thay đổi đáng kể và nhanh ch'ong lan tràn trong giới trẻ của nhiều nước trên thế giới. Cho đến nay, nó là một trào lưu có tác động lên nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội và "thôi miên" giới trẻ ở rất nhiều quốc gia...

Graffiti 1 nghệ thuật đường phố mà giới trẻ rất ưu thích. Con người, thời trang... tất cả đều mang phong cách hiphop.

[color:cb65="red"][SIZE="4"]
Những phong cách vẽ của graffiti
[/SIZE]

1. Tag style: những chữ ký loằng ngoằng, truyền bá tên tuổi, địa chỉ…

2. Throw up: có thêm đường viền vào các chữ cái và có phần thân chữ.

Giới thiệu về Graffiti. 0753114.grafity1

3. Blockbuster style: chữ tạo nên bởi nhiều hình đều nhau có góc vuông sắc cạnh.
Giới thiệu về Graffiti. 0753114.gaffiti2
4. Simple style (Free style): giành cho những người thích các dạng hình học cơ bản : hình tròn vuông, tam giác…với các chữ tách rời nhau về khoảng cách, có sự phụ trợ của một số hoa văn trang trí.
Giới thiệu về Graffiti. 0753114.graffiti3


5. 3D style: chữ được mô tả như những khối hình, có sự phân chia không gian
Giới thiệu về Graffiti. 0753114.graffiti4

6. Wild style: các hình có tính chất cơ học, hòa trộn từ các phong cách trên

Giới thiệu về Graffiti. 0753114.graffiti5

7. Art style: không còn là những chữ cái thông thường hay những hoa văn trang trí phức tạp, art style là bước phát triển cao như một tác phẩm nghệ thuật được vẽ trên tường.
Giới thiệu về Graffiti. 0753114.graffiti6
Hết ! [/CENTER]


lời khuyên cho các bạn yêu thích Graffiti

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nước trên thế giới gọi Graffiti là nghệ thuật tội lỗi (Art crimes). Thực tế, Graffiti đã gây cho chính quyền nhiều đô thị lớn trên thế giới những cơn “đau đầu kinh niên”. Và nhiều nơi đã gọi Graffiti là hiểm hoạ của những đô thị...
Vậy Graffiti là gì?

Theo nghĩa gốc, Graffiti là tranh (hoặc ký hiệu) của con người thời cổ đại khắc trên những vách hang động. Trong xã hội phương Tây xưa, Graffiti còn ám chỉ những bức hí họa khá đơn giản trên các khu vực sinh hoạt cộng đồng. Đến nay, Graffiti chỉ còn giới hạn nghĩa, ám chỉ những bức tranh tường do giới thanh niên trong trào lưu hip-hop vẽ lên những khoảng tường, hay bất cứ mặt phẳng nào mà họ tìm được trên đường phố, khu dân cư.


Graffiti là một trong 3 bộ phận đặc trưng của văn hoá hip-hop (gồm Breakdance, Rap và Graffiti). Cùng với trào lưu du nhập văn hoá hip-hop vào Việt Nam, Graffiti đã bắt đầu hiện diện trên đường phố, khu dân cư. Với biểu hiện là những bức vẽ, ký tự viết theo lối ấn tượng, loè loẹt, phô diễn một cách thái quá nhằm mục đích thu hút sự chú ý của mọi người.

Cuối năm 2004, lần đầu tiên tại Việt Nam có một đêm diễn chính thức những vũ điệu breakdance của 15 nhóm breakdance trong nước với bộ tứ Havijoko đến từ nước Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên breakdance được mọi người chú ý đến với tư cách là một nghệ thuật trình diễn độc lập (Trước đó vẫn có khá nhiều nhóm breakdance trong nước biểu diễn minh hoạ cho các ca khúc sôi động). Và cũng bắt đầu từ thời điểm đó người ta nhắc nhiều đến văn hoá hip-hop.

Thực ra thứ văn hoá đã bắt đầu xâm nhập vào giới trẻ của Việt Nam từ những năm đầu thập kỷ 90 (TK20) qua những vũ điệu breakdance, và các bản nhạc rap. Làn sóng hip-hop được tiếp sức khi có nhiều phương tiện thông tin đại chúng nhắc đến.

Theo PGS Đặng Cảnh Khanh-Giám đốc viện nghiên cứu thanh niên-xét theo khía cạnh hip-hop là một phần của tiểu văn hoá thanh niên thì cũng có những cái hay của nó: “Khiến các nhà khoa học xã hội nhận ra rằng bên cạnh dòng văn hoá chính thống của xã hội còn có một dòng chảy văn hoá khác. Dòng chảy ấy có thể là ít khuôn phép, ít bài bản và không hàn lâm nhưng lại rất mạnh mẽ và sáng tạo”. Tuy nhiên, mặt trái của hip-hop cũng đã xuất hiện.

Graffiti-tai họa với nhiều đô thị trên thế giới

Thực tế tại nhiều đô thị trên thế giới, graffiti hoành hành như một thứ dịch bệnh không thể ngăn cản nổi. Mỗi năm các thành phố lớn như Niu Y-oóc, Luân Đôn, Mông-trê-an… phải bỏ ra hàng trăm triệu USD để “tân trang” lại bộ mặt thành phố.

Nhiều nơi đưa ra giải pháp xây dựng những tuyến phố dành riêng cho graffiti, nhưng những bức tranh tường này vẫn lan tràn khắp nơi khiến thành phố ngổn ngang những màu sắc nhức mắt. Chính quyền phải yêu cầu cảnh sát bắt phạt những đối tượng vẽ bậy. Nhưng đến nay vấn nạn graffiti vẫn chưa thể giải quyết hoàn toàn.

Và manh nha đe dọa Việt Nam

Ở Việt Nam, vài năm gần đây những bức tranh tường của “dân” hip-hop đã trở nên khá phổ biến. Từ trong lòng thành phố ra tới vùng ngoại ô, khu dân cư mới quy hoạch, vẫn thấy bóng dáng của graffiti.

Gặp một số hộ dân ở tổ 60 phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội), đa số tỏ ra rất bức xúc với những hình ảnh loằng ngoằng vẽ trên tường nhà mình; nhiều người nói: “Đây thật sự là một hành động phi văn hoá. Nếu họ (dân hip-hop) thích thì cứ về vẽ ở trong nhà mình mà ngắm, ai cấm? Đằng này, khắp tường phố chỗ nào cũng thấy những hình, những chữ khó hiểu, gai mắt không thể chịu nổi”.

Anh công an khu vực xin không nêu tên trên báo nói rằng: “Chúng tôi cũng chưa có biện pháp xử lý, nếu bắt quả tang đối tượng vẽ bậy thì chỉ nhắc nhở bắt tẩy xoá, cùng lắm thì chỉ phạt hành chính vì lỗi gây mất mỹ quan thành phố. Vả lại, những đối tượng vẽ bậy thường vẽ vào buổi đêm nên việc bắt quả tang là rất khó”.

Thực tế chỉ với một vài lọ sơn xì giá chưa tới 20 nghìn đồng một lọ, dân hip-hop có thể tha hồ vẽ, làm “đau đầu, nhức mắt” người khác. Tới một quán cà phê có khá nhiều graffiti nằm gần trường Cán bộ thương mại, hỏi dò chủ quán vẽ một bức như vậy có khó không và mất thời gian bao lâu, Tuấn-chủ quán-nhìn những mảng tường loè loẹt graffiti hãnh diện: “Ba tuần đấy, ngốn hết 400 nghìn tiền sơn. Mà phải là loại tay nghề “cứng” mới vẽ được như vậy”. “Vậy những bức tranh trên tường ngoài đường kia thì mất bao lâu?- Tuấn đáp cộc lốc: “10 phút. Mà cũng tuỳ!”.

Được biết ngay cả “dân” hip-hop “xịn” cũng không thích giới mình vẽ bậy. Lê Anh Phước-quản trị trang web Viethiphop nói: “Theo suy nghĩ của tôi, chúng ta chưa có các nghệ sĩ graffiti "đủ tầm" để cho ra đời một tác phẩm đúng nghĩa. Lời khuyên của tôi cho các bạn trẻ yêu thích graffiti là chỉ nên dừng lại ở các phác thảo trên giấy. Bởi việc xịt sơn lên tường nơi công cộng hay nhà riêng của người khác rõ ràng là vi phạm pháp luật".
Báo chí đã thông tin tuyên truyền nhiều, nhưng đâu đó vẫn có một bộ phận “cư dân” hip-hop muốn làm những việc bất quy tắc, bất chấp sự khó chịu của người khác. Liệu trong tương lai, chúng ta có phải tổ chức một cuộc làm sạch graffiti như với nạn “Khoan cắt bê-tông” trước kia không?

2Giới thiệu về Graffiti. Empty Re: Giới thiệu về Graffiti. Sat 11 Jul 2009, 09:18

Thành viên cấp 1

mYtOm 0n nAi

mYtOm 0n nAi
Thành viên cấp 1
nÓy thỳ hay nhưg hỌc khÓ lắm chứ bỘ Smile_03

3Giới thiệu về Graffiti. Empty Re: Giới thiệu về Graffiti. Sat 11 Jul 2009, 09:18

Thành viên cấp 1

mYtOm 0n nAi

mYtOm 0n nAi
Thành viên cấp 1
nÓy thỳ hay nhưg hỌc khÓ lắm chứ bỘ Smile_03

4Giới thiệu về Graffiti. Empty Re: Giới thiệu về Graffiti. Sat 11 Jul 2009, 10:38

Thành viên cấp 5

Mr.TuanCavalli

Mr.TuanCavalli
Thành viên cấp 5
cÁi nÀy phẢi cÓ nĂng khiẾu hỘi hỌA mỚi chƠi đC.......................
hOk thÌ vỨt

5Giới thiệu về Graffiti. Empty Re: Giới thiệu về Graffiti. Tue 02 Feb 2010, 03:21

Thành viên cấp 1

duykhanh_huongcang

duykhanh_huongcang
Thành viên cấp 1
vẽ được phết

Sponsored content


Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết