Diễn Đàn Vân Đồn

Nơi giao lưu, kết bạn và cùng nhau thể hiện cá tính

Tự động đăng nhập lần sau

Bài gửi sau cùng

»Máy đo độ đụcvuonghoang2388 Tue 17 Nov 2015, 14:39
»Dưỡng đo, căn lá giá rẻvuonghoang2388 Sun 15 Nov 2015, 14:31
»Máy dò kim loại cầm tayvuonghoang2388 Thu 12 Nov 2015, 14:43
»Phụ kiện cửa kính phù hợp để lắp đặt cửa đẩyduancuacuon Tue 10 Nov 2015, 16:51
»Bút camera, camera bút, camera ngụy trangvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:40
»Máy hiệu chuẩn âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanhvuonghoang2388 Tue 10 Nov 2015, 08:37
»Những thông số quan trọng của bản lề sàn ADLER A- 2000duancuacuon Fri 30 Oct 2015, 10:30
»Sửa khóa cửa cường lực ở đâu Hà Nội tốt nhất?duancuacuon Thu 29 Oct 2015, 15:11
»Bản lề sàn Newstar Hs-233Zduancuacuon Wed 28 Oct 2015, 14:35
»Nhận cung cấp phụ kiện VVP số lượng lớnduancuacuon Tue 27 Oct 2015, 18:28

19122009

giáng sinh tặng anh yêu.hihihi Empty giáng sinh tặng anh yêu.hihihi

Người đăng lovely
lovely
Xem thêm
Giáng Sinh đến rồi, làm bánh thôi
Thứ hai, 08/12/2008 - 06:57:pm




Giáng Sinh đến rồi, thay vì phải chạy ra tiệm bánh Đức Phát hay Kinh đô để mua một ổ bánh cho đêm thánh, sao bạn không tự mình làm một ổ bánh Gato (bánh bông lan) theo Style mà mình yêu thích. Bạn không biết cách làm, hãy nhìn hướng dẫn của mình => Bạn sẽ có một ổ bánh thật ngon cho lũ trẻ ở nhà hoặc cho "hắn ta" của bạn




------000------




Cho khuôn 5'' ( 13cm)

500gr bơ lạt
2 trứng lớn
125g caster sugar
50g bột mì
60g bột bắp
Vanille 1/2 gói
Bột nổi 1/2 muỗng cà phê
2 muỗng soupe sữa tươi
50g bơ mặn đun chảy
1 muỗng soupe bột mì để rây khuôn

- Lấy một miếng bơ nhỏ phết đều trong khuôn bánh, lấy 1 muỗng súp bột mì rắc vào khuôn cho đều, gõ cho bột rơi ra (để mặt bột láng trên khuôn đều)

- Lò nướng mở ở nhiệt độ 170oC

- Trứng lấy lòng đỏ và trắng + 125gr đường + 1/2 gói vanille dùng máy đánh trứng đánh cho thật nổi và bông. Trộn đều 2 loại bột với 1/2 muỗng cafe bột nổi, dùng rây rây từ từ vào hỗn hợp trứng, đảo nhẹ tay và đều. Cứ làm thế đến khi hết bột và múc từng muỗng soupe sữa và bơ đã đun nóng chảy vào trộn nhẹ tay rồi đổ vào khuôn nướng. Coi chừng tới khi bánh vàng và ráo nước.

- Cách làm kem bơ và sữa đặc: Cắt bơ thành từng miếng cho mềm + 1/2 hộp sữa đặc ( muốn ngọt thì cho thêm nhiều sữa tuỳ khẩu vị ) đánh tới láng mịn để trét lên bánh.

- Cách làm kem bơ và icing sugar:
250g bơ lạt (unsalted butter)
240 icing sugar (đường bột)
2 muỗng canh sữa tươi
Bơ cắt miếng nhỏ đánh cho tan, càng trắng càng tốt cho tới khi mịn, đổ 1/2 đường vào đánh, sau đó cho sữa vào, cuối cùng thì cho 1/2 đường còn lại. Đó là công thức trong sách nhưng các ban khi cho đường vào đánh một lúc thì nếm thử ngọt chưa nha vì nhiều khi khầu vị vừa ngọt với mình thôi chứ theo công thức chuẩn có khi quá ngọt sẽ không ngon.

*** Còn việc trang trí bánh thì tuỳ theo năng khiếu sáng tạo của mỗi người thôi à

:X :-* >-)

Share this post on: reddit

Spy

Bài gửi Sat 19 Dec 2009, 14:46 by Spy

Hiện tượng post bài sai box như thế này cần phải xử lý nặng tay cho chừa đi. Gặp nhiều trường hợp thế này đến là nản...

Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Chủ đề mới hơn

Chủ đề cũ hơn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết