1 Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn Tue 16 Jun 2009, 09:50
Admiиistrator
Ban Quản Trị
Chuẩn Bị:
--1/2 lbs tôm ( 36-40 )
--1/2 lbs thịt đùi heo
--xà lách , giá, rau thơm
--Bún , bánh tráng
Cách Làm:
Tôm để nguyên vỏ luột chín với ít muối , rửa lại với nước lạnh rồi lột
hết vỏ & chẻ đôi con tôm.
Thịt heo luộc chín thái mỏng.
bánh tráng thấm nước cuốn với xà lách + rau thơm + bún , cuốn tới phân nửa bánh tráng rồi xắp thịt heo + tôm cuốn tiếp > Lập lại như trên cho đến hết
Trình Bày
*** Gỏi cuốn chấm với tương , rắt đậu phộng thêm ớt + đồ chua tuỳ ý ***
Tương chấm (bò bía & gỏi cuốn):
--1 can of hoisin sauce (1/2 gallon size)
--2 full cup of sweet rice
--2 cup of Mung bean (đậu xanh)
--6 cans of coco soda (nước dừa COCO)
--1 TSP sugar
--16 oz peanut butter
( Trên là công thức làm tương)
--1/2 lbs tôm ( 36-40 )
--1/2 lbs thịt đùi heo
--xà lách , giá, rau thơm
--Bún , bánh tráng
Cách Làm:
Tôm để nguyên vỏ luột chín với ít muối , rửa lại với nước lạnh rồi lột
hết vỏ & chẻ đôi con tôm.
Thịt heo luộc chín thái mỏng.
bánh tráng thấm nước cuốn với xà lách + rau thơm + bún , cuốn tới phân nửa bánh tráng rồi xắp thịt heo + tôm cuốn tiếp > Lập lại như trên cho đến hết
Trình Bày
*** Gỏi cuốn chấm với tương , rắt đậu phộng thêm ớt + đồ chua tuỳ ý ***
Tương chấm (bò bía & gỏi cuốn):
--1 can of hoisin sauce (1/2 gallon size)
--2 full cup of sweet rice
--2 cup of Mung bean (đậu xanh)
--6 cans of coco soda (nước dừa COCO)
--1 TSP sugar
--16 oz peanut butter
( Trên là công thức làm tương)