1 Cùng nếm thử kem custard trái lê thơm ngọt nha! Mon 31 Aug 2009, 10:04
TRANG.AK
Thành viên cấp 3
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:</FONT> |
<table cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><tr><td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><table cellSpacing=0 align=left><tr><td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top></TD></TR></TABLE> - 2 lòng đỏ trứng gà - 30gr đường - 20gr bột ngô - 200ml sữa - 1 quả lê - 30gr đường - 100ml nước Mách nhỏ: thay một phần sữa tươi bằng sữa dừa cũng ngon lắm đấy! </TD></TR></TABLE> |
</FONT> |
<table cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0></TABLE> |
Đến phần hành động này: >< |
<table cellSpacing=10 cellPadding=0 width="100%" border=0><tr><td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><table cellSpacing=0 align=left><tr><td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top> </TD></TR></TABLE> Bước 1: - Lê gọt sạch vỏ rùi thái thành miếng nhỏ và đun với 30gr đường + nước cho đến khi chín mềm nhé! </TD></TR><tr><td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><table cellSpacing=0 align=left><tr><td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top> </TD></TR></TABLE> Bước 2: - Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với đường. Sau đó rây bột ngô vào trộn đều. </TD></TR><tr><td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><table cellSpacing=0 align=left><tr><td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top> </TD></TR></TABLE> - Rồi trộn đều với sữa nè. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay thôi, đừng để trứng nổi bọt nha! </TD></TR><tr><td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><table cellSpacing=0 align=left><tr><td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top> </TD></TR></TABLE> - Và cuối cùng thì lọc lại hỗn hợp trứng một lần cho mịn. </TD></TR><tr><td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><table cellSpacing=0 align=left><tr><td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top> </TD></TR></TABLE> Bước 3: - Đun sôi hỗn hợp trứng ở lửa nhỏ cho đến khi thành dạng sền sệt. Và các bạn phải khuấy đều tay liên tục đó! </TD></TR><tr><td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><table cellSpacing=0 align=left><tr><td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top> </TD></TR></TABLE> Bước 4: - Xếp lê vào cốc rồi đổ kem trứng đã chín vào và làm lạnh khoảng 30’. </TD></TR><tr><td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><table cellSpacing=0 align=left><tr><td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top> </TD></TR></TABLE> - Hoặc các bạn cũng có thể làm hẳn một đĩa to cho cả nhà cùng ăn như thế này này. </TD></TR></TABLE> |
[color:8316=#000]Khi kem đã mát lạnh toàn là đến lúc ăn được rùi! </FONT> |
Cắt ra cho mỗi người một miếng ha! Thay vì xếp lê ở dưới, ta để lê ở trên cũng được… Nhưng với trường hợp này là phải thái lê thật mỏng đó! |